Xuất tinh sớm ở nam giới có nguyên nhân do đâu?

757

Theo y học lâm sàng, xuất tinh sớm ở nam giới là hiện tượng xuất tinh khi nam giới chưa đạt khoái cảm tình dục như mong muốn. Điều này ảnh hưởng rất lớn tới đời sống tình dục vợ chồng của các quý ông. Thậm chí có thể đe dọa tới chức năng sinh sản về sau.

Nguyên nhân gây xuất tinh sớm do đâu? Dưới đây là một số lý do dẫn tới tình trạng này.

Do căng thẳng, mệt mỏi

Có rất nhiều nguyên nhân gây  xuất tinh sớm ở nam giới. Trong đó, yếu tố tâm sinh lý chiếm đến 70%. Các phân tích đã chỉ ra rằng, nam giới thường xuyên bị căng thẳng tinh thần và áp lực, mệt mỏi, stress trong công việc, cuộc sống sẽ dẫn tới tình trạng xuất tinh sớm.

xuat-tinhsowm1
Xuất tinh sớm do căng thẳng mệt mỏi gây nên

Sở dĩ như vậy là do tinh thần mệt mỏi làm cho nam giới không có ham muốn và hứng thú trong chuyện yêu. Hơn nữa, hệ thần kinh trung ương sẽ bị chi phối, ảnh hưởng tới ý thức của các quý ông. Do đó, khi nam giới quan hệ sẽ không kiểm soát được hành vi tình dục của chính mình, gây xuất tinh sớm.

Do thủ dâm thường xuyên

Một lý do khác khiến nam giới thường xuyên xuất tinh sớm là do hiện tượng thủ dâm. Theo các báo cáo, thủ dâm làm cho nam giới luôn ở trong trạng thái hưng phấn nên các dây thần kinh cảm giác dễ bị kích thích mạnh, dẫn tới tình trạng phóng tinh khi chưa đạt khoái cảm mong muốn.

xuat-tinh-som2
Thủ dâm là một trong những nguyên nhân gây xuất tinh sớm

Những trường hợp thủ dâm thường xuyên còn khiến cho cơ thể nam giới mệt mỏi và không có cảm hứng tình dục trong đời sống vợ chồng. Nguy hiểm hơn, thủ dâm có thể dẫn tới nguy cơ cạn kiệt số lượng tinh trùng và làm giảm chất lượng tinh trùng khiến nam giới có thể hiếm muộn hoặc vô sinh.

Do mắc bệnh nam khoa

Bệnh nam khoa cũng được xem là một trong những nguyên nhân gây ra chứng xuất tinh sớm ở nam giới. Trong đó, hẹp bao quy đầu và dài bao quy đầu là hai căn bệnh phổ biến nhất. Hiện tượng này xảy ra do lớp da quy đầu thường xuyên cọ sát vào các tuyến thần kinh ở đầu dương vật, làm cho dương vật của nam giới dễ bị kích thích mạnh, dẫn tới phóng tinh.

Ở nhiều trường hợp khác, xuất tinh sớm do dương vật của nam giới tập trung quá nhiều dây thần kinh cảm giác. Vì thế, khi dương vật cương cứng, ham muốn ở nam giới bị kích thích cực mạnh dù cho “cuộc yêu” mới chỉ bắt đầu. Các tuyến cảm giác này sẽ tác động dẫn tới hiện tượng phóng tinh.

xuat-tinh-som3
Xuất tinh sớm có thể do dài hoặc hẹp bao quy đầu gây ra

Để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới nhanh chóng thì trước hết, nam giới cần nhận biết chính xác nguyên nhân dẫn tới tình trạng của mình là gì. Từ đó mới áp dụng phương pháp xử trí phù hợp. Điều tốt nhất là các bạn hãy tới các cơ sở chuyên khoa để bác sĩ tư vấn, chỉ dẫn. Các bạn có thể liên hệ tới Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, điện thoại 0904.97.0909 hoặc 1900.558.896

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng

Chia sẻ