Vì sao nữ giới thường đi tiểu sau khi “yêu”?

1352

Rất nhiều chị em thắc mắc rằng “ Tại sao họ thường đi tiểu ngay sau khi yêu”. Điều này có ảnh hưởng gì tới các hoạt động của cơ quan sinh dục hay không? Tuy nhiên, chị em không nên quá lo lắng vì đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường xảy ra ở cơ thể chúng ta.

Hãy tìm hiểu những thông tin dưới đây, chị em sẽ có được câu trả lời cho vấn đề của mình.

Nguyên nhân chị em thường đi tiểu sau khi yêu

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hầu hết nữ giới thường đi tiểu sau khi quan hệ tình dục.  Việc đi tiểu sau khi “yêu” giúp chị em loại bỏ các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường sinh dục do trong nước tiểu có thành phần kháng sinh tự nhiên giúp kháng khuẩn và ngăn ngừa viêm nhiễm.

vi-sao-nu-gioi-thuong-di-tieu-sau-khi-yeu1
Đi tiểu sau khi yêu giúp chị em loại bỏ vi khuẩn gây viêm nhiễm đường sinh dục

Các phân tích cũng chỉ ra rằng, trong quá trình giao hợp, các chất dịch nhày ở cơ quan sinh dục nam và nữ sẽ bài tiết ra và tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên dễ bị nhiễm khuẩn và bám dính trên cơ quan sinh dục nữ. Vì thế, nếu không được đào thải ra ngoài, các vi khuẩn này sẽ thâm nhập rất nhanh vào trong âm đạo và gây ra các bệnh phụ khoa,…

Ngoài ra, do cơ quan sinh dục nam có cấu tạo đường tiểu và tinh dịch cùng đi qua một đường. Cho nên, trong quá trình giao hợp, vi khuẩn ở đường tiểu có thể theo tinh trùng vào trong âm đạo của nữ giới. Vi khuẩn có thể bị tiêu diệt trong môi trường bảo vệ của âm đạo. Nhưng, các vi khuẩn bên ngoài có thể tấn công ngược vào trong. Chính bởi vậy mà nước tiểu sẽ góp phần giúp tiêu diệt các vi khuẩn ở bên ngoài thành âm đạo, ngăn không cho chúng thâm nhập vào sâu bên trong.

Bên cạnh đó, nữ giới thường đi tiểu sau khi yêu có thể do trong quá trình giao hợp, các hành động và tư thế “yêu”  đã tác động lên đường tiết niệu của nữ giới. Từ đó, sẽ kích thích nước tiểu lưu thông ra bên ngoài.

vi-sao-nu-gioi-thuong-di-tieu-sau-khi-yeu2
Việc đi tiểu sau khi quan hệ ở nữ giới là một hoạt động hoàn toàn bình thường của cơ quan sinh dục

Một số lưu ý cho chị em sau khi quan hệ tình dục

Theo lời khuyên từ các chuyên gia y tế, chị em nên đi tiểu sau khi yêu để giúp loại bỏ các vi khuẩn gây bệnh cho cơ quan sinh dục. Ngoài ra, chị em cũng cần lưu ý một số vấn đề sau để bảo đảm an toàn cho sức khỏe mỗi khi quan hệ tình dục.

  • Chị em cần vệ sinh sạch sẽ âm đạo bằng nước sạch hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ sau khi yêu từ 15 – 30 phút. Chú ý, không nên vệ sinh ngay khi vừa kết thúc cuộc yêu. Vì lúc này, âm đạo vừa chịu những tác động mạnh, có thể bị tổn thương nếu chúng ta tác động vào.
  • Khi vệ sinh âm đạo, chị em chỉ nên vệ sinh bên ngoài, tuyệt đối không được thụt rửa sâu vào bên trong âm đạo sẽ làm tăng nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục.
Couple Lie in Bed Holding Each Other
Sau khi “yêu”, chị em nên dành thời gian nghỉ ngơi, tránh vận động mạnh hoặc làm việc ngay
  • Sau khi quan hệ tình dục, chị em nên nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe, tránh vận động và làm việc ngay sau đó. Ngoài ra, chị em cần chú ý không nên mặc lại quần áo lót đã dùng trước khi quan hệ để tránh mầm bệnh lây nhiễm vào bên trong cơ quan sinh dục.

Xem thêm: Cách tính ngày trứng rụng

Chia sẻ