Vì sao nam giới thường ngủ ngay sau khi yêu?

932

Sau khi lâm trận, các chàng thường có xu hướng lăn ra ngủ. Trong khi, các chị em vẫn rất tỉnh táo và vẫn thích được âu yếm, vuốt ve thêm chút nữa. Điều này khiến nhiều chị em thắc mắc rằng: “Có phải do chàng hời hợt trong chuyện ấy? Hay chàng là một người thiếu tinh tế và không biết quan tâm tới cảm xúc của người khác”.

Không phải như vậy. Đây là hiện tượng sinh lí hoàn toàn bình thường. Các nhà nghiên cứu về tình dục học cho biết: Sở dĩ nam giới ngủ ngay sau khi yêu bởi trong quá trình quan hệ tình dục, họ thường tiêu tốn nhiều sức lực và kalo hơn nữ giới.

Những lí do khiến chàng ngủ ngay sau khi yêu

nam giới thường ngủ ngay sau khi yêu1
Sau khi yêu, hầu hết nam giới đều lăn ra ngủ trong khi bạn tình vẫn muốn được âu yếm

Có rất nhiều lý do khiến các chàng trai của chúng ta dễ chìm vào giấc ngủ hơn người bạn tình của mình. Sự tiêu hao năng lượng trong quá trình giao hợp là yếu tố đầu tiên. Các nhà nghiên cứu về tình dục đã thực hiện nghiên cứu trên nhiều cặp đôi và họ cho biết: Trong khi quan hệ, ham muốn của nam giới thường nảy sinh từ trước khi quan hệ. Vì thế, khi lâm trận, họ thường bị chi phối bởi các ham muốn này.

Các hành vi về tình dục từ âu yếm, vuốt ve cho đến quan hệ thực sự được lột tả tất cả qua quá trình mà họ “yêu”. Ham muốn càng nhiều thì hành vi càng tăng lên. Họ dồn hết năng lượng của mình vào các động tác “yêu” cho nên năng lượng đốt cháy sẽ rất lớn.

Ngược lại, nữ giới thường e dè hơn trong các cuộc giao hợp. Họ thường e dè và rất ít khi chủ động tấn công chàng. Tâm lý của nữ giới thường muốn được chăm sóc, âu yếm và tận hưởng. Vì thế, cảm xúc của họ thường đến muộn hơn so với nam giới. Chính bởi vậy mà khi kết thúc cuộc yêu, họ mới bắt đầu cảm thấy thăng hoa.

nam giới thường ngủ ngay sau khi yêu2
Nhiều chị em cảm thấy thất vọng khi bị “bỏ rơi” sau khi yêu

Tuy nhiên, một lý do khác cũng được cho là nguyên nhân khiến đàn ông ngủ sau khi yêu, đó là do trong quá trình quan hệ. Nam giới thường kìm nén hơi thở của mình hoặc thở gấp gáp, khiến cho oxy cung cấp vào trong cơ thể ít hơn bình thường. Do đó, yếu tố này đã kích thích, gây ra những cơn buồn ngủ.

Cũng có một vài ý kiến cho rằng, đàn ông ngủ ngay sau khi yêu là do cơ thể họ mệt mỏi và sức khỏe yếu.

Tuy nhiên, dù là lí do nào thì điều này cũng không thể trở thành căn cứ để đánh giá về tình cảm của các quý ông. Tình yêu của họ dành cho bạn tình của mình luôn bắt đầu từ những cử chỉ quan tâm, chăm sóc hàng ngày.

(Nguồn internet)

Chia sẻ