Triệu chứng sốt vi rút ở người lớn như thế nào

709

Sốt vi rút là một trong những căn bệnh thường gặp ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ở người lớn bệnh thường nghiêm trọng hơn. Làm thế nào để nhận biết triệu chứng sốt virut ở người lớn?

Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Mệt mỏi

trieu-chung-sot-vi-rut-o-nguoi-lon-nhu-the-nao
Mệt mỏi là triệu chứng đầu tiên của sốt vi rút

Đây là một trong những triệu chứng đặc hiệu nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Vì sốt vi-rút gây mất cân bằng trong cơ thể nên người bệnh bắt đầu cảm thấy mệt mỏi ngay sau khi nhiễm trùng xuất hiện.

Đau người

Do mệt mỏi và tăng thân nhiệt, những người bị sốt vi-rút bắt đầu bị đau người, đặc biệt là đau các cơ. Tình  trạng đau kéo dài và khiến bệnh nhân cảm thấy không thoải mái.

Sốt

Đây là một trong những triệu chứng nổi bật nhất của sốt vi-rút ở người lớn. Khi nhiệt độ tăng cao là tình trạng nhiễm trùng nặng. Có khả năng sốt lên tới 40oC. Sốt cao không được xử trí có thể gây tử vong.

Ho và chảy nước mũi

trieu-chung-sot-vi-rut-o-nguoi-lon-nhu-the-nao3
Ho và chảy nước mũi là dấu hiệu của sốt vi rút

Vì nhiễm trùng gây ra cảm giác run lạnh, bệnh nhân bị ho và chảy nước mũi. Bệnh nhân cần sử dụng khăn tay và hạn chế tiếp xúc với người khác nếu không nhiễm trùng có thể lây lan nhanh chóng.

Nghẹt mũi

Đây là tình trạng đi kèm sau ho và sổ mũi, gây khó thở. Tình trạng này đòi hỏi phair dùng thuốc nếu không có thể dẫn tới phổi bị xẹp. Đây là một trong những triệu chứng chính của sốt vi-rút ở người lớn cần được chăm sóc y tế.

Nhức đầu

Đây là ảnh hưởng đến sau sốt và đau cơ thể. Nhức đầu khiến bệnh nhân rất khó chịu. Sử dụng thuốc có thể kiểm soát tình trạng này. Bệnh nhân cần tránh căng thẳng và nghỉ ngơi để giảm đau đầu.

trieu-chung-sot-vi-rut-o-nguoi-lon-nhu-the-nao1
Sốt, đau nhức đầu cũng là triệu chứng của sốt vi rút

Khó chịu trong mắt

Người bệnh có thể có cảm giác nóng rát và đôi khi cũng có thể đau trong nhãn cầu. Mắt đỏ, cảm giác rát sâu

Phát ban da

Vì sốt vi-rút gây ra bởi vi-rút, tình trạng phát ban da sẽ khá phổ biến. Trong một số trường hợp, ban da cũng phần nào gây kích ứng.

Chia sẻ