Thụ tinh nhân tạo bằng thiết bị thụ tinh tự nhiên

1062

Một tin vui cho những cặp vợ chồng hiếm muộn trước đây phải điều trị bằng thụ tinh nhân tạo phức tạp trong ống nghiệm, đó là sự ra đời của thiết bị thu tinh tự nhiên. Thiết bị này cho phép quá trình thụ tinh diễn ra trong tử cung của người vợ thay vì ở trong ống nghiệm.

Hình thức này giúp cho quá trình thụ tinh diễn ra hết sức tự nhiên và không cần phải thông qua các thao tác cấy ghép phức tạp. Đây là nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học người Anh. Thiết bị thụ tinh này có tên là Ane Vivo.

Ane Vivo là một nang ống nhỏ, có thể chứa đựng được rất nhiều tinh dịch và trứng. Quá trình thụ tinh được thực hiện bằng cách, các bác sĩ sẽ bơm đầy tinh trùng vào trong thiết bị này và đặt trứng vào trong đó. Sau đó, dùng dụng cụ chuyên khoa đặt thiết bị thụ tinh này vào bên trong tử cung.

thu-tinh-nhan-tao-bang-thiet-bi-thu-tinh-tu-nhien1
Thiết bị thụ tinh nhân tạo tự nhiên giúp rút ngắn giai đoạn nuôi cấy phôi trong ống nghiệm

Các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 250 phụ nữ và kết quả cho thấy, phương pháp này đạt tỷ lệ mang thai tương tự như phương pháp thụ tinh nhân tạo trong ống nghiệm thông thường. Tuy nhiên, nó giúp giảm thời gian phôi lớn lên trong một đĩa chất lỏng nuôi cấy, được giữ nhân tạo bên ngoài tử cung của người mẹ.

GS Nick Macklon, chuyên khoa hiếm muộn của An lý giải, mục tiêu của nghiên cứu này là nhằm tối đa thời gian phôi thai được sống trong cơ thể người mẹ thay vì trong phòng thí nghiệm. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ sảy thai tại thời điểm nhạy cảm của thai nhi khi gene bị tắt và bật. Tuy nhiên, một vài nghiên cứu thì cho rằng nuôi cấy phôi thai trong phòng thí nghiệm giúp giảm nguy cơ dị tật thai nhi.

(Nguồn infonet.vn)

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Chia sẻ