Tập thể dục hàng ngày kích thích não bộ phát triển

1498

Tập thể dục đều đặn mỗi ngày là một biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe của bạn tốt hơn. Nhưng, bạn có thể tin được tập thể dục hàng ngày còn góp phần kích thích não bộ của mình phát triển.

Điều này đã được chứng minh từ rất nhiều nghiên cứu khoa học và mới đây nhất là thông tin từ kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lân.

Sự phát triển của não bộ nhờ tập thể dục

tap-the-duc-hang-ngay-kich-thich-nao-bo-phat-trien1
Tập thể dục hàng ngày giúp cơ thể khỏe mạnh

Các nhà khoa học Phần Lan cho biết: Họ vừa thử nghiệm các đợt tập luyện trên chuột thí nghiệm. Khi nhóm chuột thí nghiệm được áp dụng chế độ thể dục nghiêm ngặt, một số chuột đã phát triển thêm các tế bào não với tốc độ nhanh hơn so với những con chuột ít vận động.

Theo nghiên cứu này, các nhà khọc học tại Đại học Jyvaskyla đã chia chuột đực trưởng thành thành ba nhóm với các bài tập khác nhau như: chạy, cử tạ, tập luyện cường độ cao và một nhóm không tham gia các bài tập vận động.

Họ tiêm vào chúng một chất đánh dấu tế bào não, bằng cách này có thể giúp quan sát sự gia tăng tế bào bên trong não thông qua các thiết bị chẩn đoán hình ảnh y tế. Trong bài tập chạy bộ, chúng phải chạy vài dặm mỗi ngày. Chế độ vận động duy trì trong 7 tuần liên tiếp.

tap-the-duc-hang-ngay-kich-thich-nao-bo-phat-trien3
Và còn giúp não bộ phát triển

Sau khi các cuộc tập luyện diễn ra, các nhà khoa học kiểm tra vùng hồi hải mã để đếm số lượng tế bào tăng lên. Kết quả đã cho thấy: Những con chuột chạy bộ có mức độ tăng mạnh tế bào thần kinh lên đến hàng ngàn tế bào mới so với những con chuột nhóm không vận động.

Ngoài ra, những con chuột tập các bài cường độ cao HIIT có lượng tế bào gia tăng thấp.

Từ kết quả của nghiên cứu này, các nhà khoa học đã nghĩ tới trường hợp tương tự ở con người. Theo Trưởng nhóm nghiên cứu Miriam Nikia: “Tập luyện nhẹ nhàng nhưng thường xuyên có lợi nhất cho não bộ của chuột cũng như con người”.

Chính vì thế, chúng ta cần chăm chỉ tập luyện thường xuyên để cơ thể luôn khỏe mạnh và giúp thúc đẩy não bộ phát triển vượt trội hơn.

(Nguồn Internet)

Chia sẻ