Sử dụng điện thoại di động nhiều trẻ dễ ung thư não

1129

 

Cho con sử dụng điện thoại di động là thói quen của hầu hết ông bố, bà mẹ trong thời buổi hiện nay. Nhiều người cho rằng, việc cho bé tiếp cận với những sản phẩm công nghệ này sẽ giúp bé thông minh sáng tạo hơn.

Xem thêm : ung thư dạ dày

Tuy nhiên, ít ai có thể ngờ rằng sử dụng điện thoại di động thường xuyên, có thể làm tăng nguy cơ ung thư não ở trẻ.

Vì sao sử dụng điện thoại di động nhiều trẻ dễ ung thư não?

Theo Tiến sĩ Martin Blank, từ Khoa sinh lý và sóng di động lý sinh học tại Đại học Colombia, người đã tham gia vào một nhóm các nhà khoa học trên khắp thế giới cho biết: Bức xạ của điện thoại di động và các thiết bị phát ra điện từ như Wifi có thể khiến trẻ em và phụ nữ tăng khả năng bị ung thư. Trong đó, đặc biệt là bệnh ung thư não là trẻ em.

su-dung-dien-thoai-di-dong-nhieu-tre-de-ung-thu-nao1
Cho trẻ nhỏ dùng điện thoại di động là thói quen của nhiều ông bố, bà mẹ

Bức xạ từ các thiết bị này sẽ tác động trực tiếp vào hệ thống thần kinh não bộ, mắt,… và sinh ra các tác nhân gây ung thư. Nghiên cứu này cũng được tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xác nhận.

Ông Martin Blank đã viện dẫn kết quả của nhiều nghiên cứu về việc bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ung thư: Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) đã xếp tần số vô tuyến (bao gồm cả những gì từ ĐTDĐ) là tác nhân có thể gây ung thư vào năm 2001.

Cùng năm này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xác nhận rằng bức xạ của ĐTDĐ có thể gây ra ung thư. Tuyên bố này dựa trên một quyết định của một nhóm 31 nhà khoa học, đến từ 14 nước.

su-dung-dien-thoai-di-dong-nhieu-tre-de-ung-thu-nao2
Bức xạ vi sóng từ điện thoại di động có thể gây ung thư não ở trẻ

Điện thoại di động gây ung thư não thế nào?

Theo nghiên cứu, việc tiếp xúc với bức xạ từ ĐTDĐ có thể tác động xấu đến sức khỏe của con người như: Làm thay đổi DNA; Thay đổi tuần hoàn não; Tổn thương dây cột sống; Ảnh hưởng khả năng học hỏi…

Đồng quan điểm với Martin, Tiến sĩ Devra Davis – một chuyên gia nghiên cứu về nguy cơ của điện thoại di động cũng khẳng định: Điện thoại di động chính là một máy phát vi sóng hai chiều. Bức xạ vi sóng hai chiều này sẽ tác động rất lớn tới não bộ và gây ra những tác nhân nguy hiểm.

su-dung-dien-thoai-di-dong-nhieu-tre-de-ung-thu-nao3
Bức xạ điện thoại làm thay đổi DNA; thay đổi tuần hoàn não; tổn thương dây cột sống; ảnh hưởng khả năng học hỏi…

Đặc biệt, theo phân tích của các nhà khoa học này, bộ não của trẻ nhỏ chứa nhiều dung dịch hơn của người lớn, và có hộp sọ mỏng hơn, điều này ảnh hưởng tới lượng bức xạ được hấp thụ, khiến cho chúng dễ bị tổn hại hơn so với người lớn.

Với thiếu niên sử dụng ĐTDĐ từ khi còn nhỏ, nguy cơ ung thư não sẽ cao hơn khoảng 4- 5 lần so với những người không sử dụng.

( Nguồn Inter net)

Chia sẻ