Những vật dụng đựng thức ăn nóng sẽ gây ung thư

1646

Trong cuộc sống hàng ngày, nhiều lúc chúng ta hay có thói quen sử dụng các đồ dùng một lần để đựng thức ăn nhưng lại không biết rằng, với thức ăn nóng sẽ gây ra những tác hại không tốt cho sức khỏe. Nhất là có thể dẫn tới ung thư. Vì sao lại như vậy?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt ở đồ dùng để đựng nó. Cho nên, các chất phụ gia cực độc trong đồ đựng sẽ ngấm vào thức ăn và đe dọa sức khỏe con người. Đó là những vật dụng nào, chúng ta cùng theo dõi những thông tin dưới đây!

Hộp xốp

Có lẽ trong chúng ta đã không ít lần sử dụng hộp xốp để đựng thức ăn. Các hộp xốp này rất tiện dụng vì chỉ dùng một lần và không lo phải lịch kịch lau rửa bát đĩa sau khi ăn.

Đối với thức ăn nguội thì có thể không sao nhưng với các thực phẩm, đồ ăn nóng lại vô cùng nguy hại. Hầu hết, các loại hộp xốp đều được sản xuất từ những phế liệu tái sử dụng và chứa rất nhiều phụ gia độc hại.

nhung-vat-dung-dung-thuc-an-nong-se-gay-ung-thu1
Đựng thức ăn nóng bằng hộp xốp có thể gây ung thư

Khi đựng thức ăn nóng, nếu tinh ý chúng ta sẽ phát hiện trong thức ăn có lẫn mùi lạ khi mở hộp xốp ra. Nguyên nhân là do nhiệt độ nóng của thức ăn làm cho các chất trong hộp xốp giãn nở, các phụ gia sẽ tan vào thức ăn mà mắt thường không thể nhìn thấy.

Chính vì vậy mà chúng ta sẽ tiêu thụ ngay cả những phụ gia độc hại ấy mà không hề hay biết. Sau một thời gian, các chất độc này sẽ tích tụ trong cơ thể và gây ra những căn bệnh vô cùng nguy hại.

Đồ đựng bằng giấy

Khi ăn một chiếc bánh mì ba tê, một chiếc bánh khoai rán, một hộp bắp rang bơ,… chúng ta thường được người bán hàng đựng trong một chiếc hộp bằng giấy.

nhung-vat-dung-dung-thuc-an-nong-se-gay-ung-thu2
Hộp giấy là thủ phạm có thể gây ung thư khi đựng thức ăn nóng

Điều này tưởng chừng vô hại nhưng lại rất nguy hại vì trong giấy luôn chứa các thành phần phụ gia, phẩm màu,… chưa kể còn rất nhiều vi khuẩn trên bám trên giấy. Khi những yếu tố này tác động trực tiếp với thức ăn nóng, các chất phụ gia và phẩm màu sẽ bám dính vào thức ăn và chúng ta sẽ tiêu thụ cả những chất độc hại này.

Đồ dùng bằng nhựa kém chất lượng

Hầu hết, các hộp nhựa thông thường đều kém chất lượng và không có khả năng bảo quản thức ăn. Vì vậy, khi chúng ta đựng thức ăn trong các hộp nhựa này sẽ khiến chất độc ngấm vào thức ăn, gây ra những mối nguy hiểm với sức khỏe.

Bạn có thể dễ dàng nhận biết các loại hộp nhựa kém chất lượng bằng cách, rót vào các hộp nhựa này một ít nước sôi. Nếu, có mùi nhựa nồng nặc bốc lên thì đó là hộp nhựa kém chất lượng.

nhung-vat-dung-dung-thuc-an-nong-se-gay-ung-thu3
Không nên đựng thức ăn nóng bằng hộp nhựa kém chất lượng

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo từ các chuyên gia dĩnh dưỡng để có cách bảo quản thực phẩm tốt nhất.  Hãy đựng thức ăn ở những vật dụng đã được khuyến cáo như bát sành, sứ, inox,…

Chia sẻ