Những sai lầm khiến người cận thị tăng độ nhanh

1258

Nhiều người cận thị mặc dù đã đeo kính thường xuyên nhưng vẫn bị tăng độ nhanh mà không hiểu tại sao. Nếu bạn ở trong trường hợp này hãy thử kiểm tra xem mình có mắc một trong những sai lầm dưới đây không nhé:

Khám mắt, chọn kính qua loa

Chọn một chiếc kính cận chất lượng và đặc biệt là phù hợp với độ cận của mắt là điều cực kì quan trọng.
Chọn một chiếc kính cận chất lượng và đặc biệt là phù hợp với độ cận của mắt là điều cực kì quan trọng.

Với những người cận thị, kính cận được coi là một vật dụng không thể thiếu. Vì thế chọn một chiếc kính cận chất lượng và đặc biệt là phù hợp với độ cận của mắt là điều cực kì quan trọng.

Nếu bạn đeo kính với số đo sai lệch so với độ cận thực tế của mắt, thì sẽ cảm thấy nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt …và thậm chí là độ cận sẽ tăng lên nhanh chóng.

Không để mắt nghỉ ngơi

Thay vì liên tục nhìn vào màn hình máy tính, điện thoại, tivi…bạn nên dành nhiều thời tham gia hơn trong các hoạt động ngoài trời hay chơi thể thao để mắt bớt điều tiết, bớt căng thẳng hơn.

Bạn nên để mắt nghỉ ngơi    để mắt t
Bạn nên để mắt nghỉ ngơi để mắt bớt điều tiết, bớt căng thẳng hơn.

Lười tập thể dục cho mắt

Có những bài tập rất tốt cho mắt, chỉ cần khoảng 3-5 phút thực hiện nhưng hiệu quả đem lại rất cao. Giúp đôi mắt của bạn có thời gian nghỉ ngơi, lấy lại sự tinh anh của mình.

Bạn có thể tham khảo một số bài tập sau:

– Chớp mắt (4 phút): Trong 2 phút đầu tiên, khoảng 3-4 giây bạn chớp mắt một lần. Trong 2 phút tiếp theo thì 30 giây bạn chớp mắt một lần.

– Áp bàn tay (1-3 phút): Hãy nhắm mắt và dùng 2 bàn tay áp lên mắt. Lòng bàn tay áp lên mắt nên vừa phải, sao cho mắt vẫn có thể chớp thoải mái.

Ăn uống thiếu chất

Bổ sung chất dinh dưỡng có lợi cho mắt là điều rất quan trọng để bạn có một đôi mắt sáng và khỏe mạnh.

Bạn nên khám mắt định kỳ để tránh tăng độ cho mắt
Bạn nên khám mắt định kỳ để tránh tăng độ cho mắt

Những dưỡng chất cần thiết cho mắt như: vitamin A (trứng gà, sữa, cà rốt, bí đỏ, đu đủ, khoai lang…); crom (gan bò, nước ép nho…); kẽm ( thịt bò, thịt gà, sò…)

Ngại đi khám mắt định kỳ

Hầu hết người bị cận thị thường ít khi đi khám mắt định kỳ . Chỉ khi mắt có những tình trạng như: mờ, mệt mỏi, đau nhức, chảy nước mắt… thì mới cảm thấy lo lắng và đi khám. Tuy nhiên có thể khi những triệu chứng trên xuất hiện thì đôi mắt của bạn đã chuyển qua một giai đoạn phức tạp hơn .

Vì vậy, lời khuyên của các chuyên gia là bạn nên kiểm tra mắt ít nhất một năm một lần để có thể phát hiện sớm và phòng ngừa nguy cơ bong võng mạc – vốn là một trong những nguyên nhân chính gây mù ở người cận thị.

Chia sẻ