Những loại quả mẹ bầu không nên ăn khi mang thai

724

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu cần bổ sung rất nhiều dinh dưỡng từ các loại thực phẩm. Trong đó, có các loại quả. Tuy nhiên, không phải loại quả nào cũng tốt cho mẹ bầu. Vì thể có những loại quả mẹ bầu không nên ăn trong thai kỳ của mình, đặc biệt ở 3 tháng đầu tiên.

Dưới đây là những loại quả không nên ăn mẹ bầu cần ghi nhớ.

Đu đủ xanh

nhung-loai-qua-me-bau-khong-nen-an-khi-mang-thai5

Đu đủ xanh có chất papain gây ra những cơn co thắt cho tử cung, dễ dẫn đến sảy thai; dứa chứa bromelin làm khởi phát cơn chuyển dạ, bà bầu ăn nhiều dễ bị đau bụng.

Hồng xiêm

nhung-loai-qua-me-bau-khong-nen-an-khi-mang-thai4

Theo lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, thai phụ không nên ăn hồng xiêm. Nhiều nghiên cứu cho thấy hồng xiêm có chất polyphenol, bà bầu ăn trái cây này với lượng lớn trong 3 tháng cuối thai kỳ dễ làm đóng sớm ống động mạch thai nhi khiến đứa trẻ bị suy tim, sức khỏe yếu khi chào đời.

Dưa hấu

Watermelon isolated on white background
Watermelon isolated on white background

Dưa hấu có lycopene là chất chống gây oxy hóa dễ gây ra buồn nôn, nôn, đầy hơi, khó tiêu. Nếu ăn lượng lớn chất này mà cơ thể không hấp thu hết sẽ gây buồn nôn và nôn. Do vậy thai phụ chỉ nên ăn một lượng vừa phải.

Măng chua

nhung-loai-qua-me-bau-khong-nen-an-khi-mang-thai3

Măng chua chứa chất cyanide rất độc cho thai nhi. Hàm lượng gây độc của măng khoảng 230mg trong một kg măng củ, măng ngâm trong nước thì giảm bớt độc tính. Nếu thai phụ vẫn muốn ăn thì nên chọn loại măng ngâm có nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dứa

nhung-loai-qua-me-bau-khong-nen-an-khi-mang-thai1

Dứa có tính lạnh, có thể gây kích thích cơn co tử cung. Do đó, mẹ bầu tốt nhất không nên ăn dứa trong 3 tháng đầu mang thai. Bởi lúc này, phôi thai chưa tạo được điểm bám vững chắc trên thành tử cung nên rất dễ sảy thai.

Ở các tháng giữa và cuối thai kỳ, chị em cũng không nên ăn quá nhiều dứa để đảm bảo có một thai kỳ khỏe mạnh.

Chia sẻ