Những cách ngăn ngừa dị ứng hiệu quả

874

Bạn thường xuyên bị dị ứng? Nếu vậy hãy áp dụng những cách ngăn ngừa dị ứng dưới đây để không phải đối mặt với những cơn dị ứng khó chịu nhé!

Tránh nơi gió mạnh và ẩm thấp

Dị ứng là triệu chứng thường gặp ở nhiều người
Dị ứng là triệu chứng thường gặp ở nhiều người

Nhiều người dễ bị dị ứng khi có gió mạnh và độ ẩm thấp vì đây là môi trường thuận lợi giúp phát tán phấn hoa với tốc độ nhanh hơn. Vì vậy, tốt nhất bạn nên tránh những nơi này, đặc biệt trong tầm từ 5-10 giờ sáng. Hoặc bạn có thể dùng một liều thuốc chống dị ứng nếu buộc phải ở trong những môi trường đó.

Đeo khẩu trang

Che mũi là cách tốt nhất để lọc phấn hoa, nếu bạn đang làm vườn hay tiếp xúc với môi trường bụi bặm. Bạn cũng có thể dùng khăn tay bịt kín mũi và miệng. Mũi giống như kính chắn gió của xe hơi và phấn hoa hay bụi bặm có thể bám vào đó. Hãy thử dùng một bộ rửa mũi dành cho người lớn, có bán tại bất kỳ hiệu thuốc nào.

Che mũi là cách tốt nhất để lọc phấn hoa, bụi bặm, phòng tránh dị ứng
Che mũi là cách tốt nhất để lọc phấn hoa, bụi bặm, phòng tránh dị ứng

Rửa tay và sớm giặt quần áo

Rửa tay và giữ chúng cách xa mặt bạn có thể làm giảm nguy cơ hít phải vi trùng, bụi và bào tử. Giặt ngay quần áo dơ sẽ giúp giảm nguy cơ bị dị ứng so với “ngâm” chúng lâu ngày.

Gội đầu

Là cách giúp bạn giũ sạch bụi bặm, phấn hoa bám vào tóc, đặc biệt ở những người hay dùng gel hay mousse. Những sản phẩm này có thể “bắt dính” bụi rất nhanh, là nguyên nhân khiến bạn sụt sịt.

Rửa tay cũng là một trong những cách phòng tránh dị ứng
Rửa tay cũng là một trong những cách phòng tránh dị ứng

Giữ bình tĩnh

Trong một cuộc nghiên cứu, những người bị dị ứng theo mùa có phản ứng quá khích hơn trong ngày sau khi phải thực hiện một nhiệm vụ căng thẳng nào đó. Vì thế, một vài phút ngồi thiền hoặc ngâm mình trong bồn tắm sẽ có tác dụng rất tốt.

 

 

Chia sẻ