Nguyên nhân nào gây ra bệnh mạch vành

1154

Bệnh mạch vành hay còn gọi là bệnh động mạch vành, là một trong những căn bệnh thuộc hệ tim mạch. Bệnh xảy ra do động mạch vành bị xơ vữa hoặc tắc nghẽn, gây cản trở quá trình lưu thông máu tới tim.

Đâu là nguyên nhân dẫn tới bệnh mạch vành? Câu trả lời sẽ có trong những thông tin dưới đây.

Do yếu tố tuổi tác

nguyen-nhan-nao-gay-ra-benh-mach-vanh2
Tiểu tác cao là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh mạch vành

Tuổi tác cao là một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh mạch vành. Ở độ tuổi ngoài 50, lượng hormone trong cơ thể người cao tuổi sẽ suy giảm nghiêm trọng. Các hoạt động của cơ thể cũng ít hơn nhiều khiến cho sự chuyển hóa năng lượng trong cơ thể kém.

Điều này đã dẫn tới sự thay đổi các hoạt động của hệ tim mạch, người cao tuổi dễ mắc bệnh mạch vành hơn.

Do ăn nhiều mỡ động vật

Mỡ động vật và các thực phẩm chứa nhiều mỡ đều không tốt cho sức khỏe con người. Đây còn là nguyên nhân gây ra bệnh mạch vành. Khi cơ thể chúng ta tiêu thụ quá nhiều chất béo sẽ làm cho hàm lượng cholesterol trong máu tăng cao.

nguyen-nhan-nao-gay-ra-benh-mach-vanh1
Mỡ chứa nhiều cholesterol gây tắc nghẽn động mạch

Vì thế, chúng sẽ hình thành các mảng bám trên thành mạch vành, khiến cho quá trình lưu thông máu trở nên kém hơn, gây ra các bệnh về tim mạch.

Do bệnh tiểu đường, đái tháo đường

Tiểu đường và đái tháo đường cũng là nguyên nhân gây ra bệnh mạch vành và các bệnh liên quan tới tim mạch. Khi mắc 1 trong 2 căn bệnh này, hàm lượng đường trong máu sẽ tăng cao.

Cho nên, quá trình lưu thông máu cũng không thể diễn ra bình thường, máu không được cung cấp tới tim kịp thời, dẫn tới cơ tim bị hủy hoại và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người bệnh.

Do lạm dụng thuốc kháng sinh

Thuốc kháng sinh chỉ hữu ích trong việc kháng viêm và chỉ dùng đối với các trường hợp mắc bệnh viêm nhiễm, nhiễm trùng vết thường,… Còn khi lạm dụng loại thuốc này trong điều trị, bạn sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn do thuốc kháng sinh gây ra.

nguyen-nhan-nao-gay-ra-benh-mach-vanh3
Lạm dụng thuốc kháng sinh cũng là nguyên nhân dẫn tới bệnh mạch vành

Trong đó, bệnh lý mạch vành cũng được nghiên cứu là chịu ảnh hưởng từ việc sử dụng thuốc kháng sinh quá thường xuyên.

Để ngăn ngừa nguyên nhân gây ra bệnh mạch vành xảy ra, các bạn cần chú ý quan tâm tới sức khỏe của mình. Chú ý thay đổi những thói quen sinh hoạt hàng ngày một cách điều độ hơn. Ngoài ra, các bạn cần thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để nắm bắt những vấn đề liên quan tới bệnh mạch vành để có biện pháp xử trí kịp thời nhất.

Chia sẻ