Nguyên nhân gây mụn trứng cá ở chị em

999

Mụn trứng cá thường xuất hiện trên da mặt, lưng,… khiến vùng da của chị em trở nên gồ ghề, thiếu sức sống. Để loại bỏ những chiếc mụn “đáng ghét” này, các bạn cần tìm ra nguyên nhân gây mụn trứng cá là do đâu.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá do rối loạn nội tiết

nguyen-nhan-gay-mun-trung-ca-o-chi-em1
Rối loạn nội tiết tố là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mụn trứng cá ở chị em.

Rối loạn nội tiết tố là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây mụn trứng cá ở chị em. Tình trạng rối loạn này xảy ra do chị em thường xuyên thay đổi chế độ sinh hoạt của mình như: thức khuya, ngủ không đủ giấc, … Ở nữ giới tuổi dậy thì càng dễ bị mụn trứng cá hơn bởi khi đó lượng nội tiết progesterone giảm, hormone sinh dục tăng. Từ đó, kích thích da tiết bã nhờn, gây viêm da, mụn trứng cá, nổi mề đay,…

Nguyên nhân gây mụn trứng cá do bã nhờn

nguyen-nhan-gay-mun-trung-ca-o-chi-em2
Mụn trứng cá do tuyến tiết bã nhờn hoạt động mạnh

Da tiết bã nhờn thường xảy ra do rối loạn nội tiết trong cơ thể chị em. Ở những người da dầu thường bị mụn trứng cá nhiều hơn so với các loại da khác. Nguyên nhân là do tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, chất nhờn tiết ra nhiều làm tắc nghèn, bít lỗ chân lông. Da dầu sẽ giải phóng axit béo tự do, gây kích thích lớp biểu mô, dẫn tới viêm da, trứng cá.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá do thói quen thiếu lành mạnh

Việc thay đổi thói quen sinh hoạt hàng ngày, duy trì thói quen sống không lành mạnh và tác động của môi trường bên ngoài có thể là nguyên nhân gây ra mụn trứng cá.

nguyen-nhan-gay-mun-trung-ca-o-chi-em3
Hoặc do thói quen xấu gây ra

Các thực phẩm gây hại cho sức khỏe không chỉ khiến hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng mà gan bị tắc nghen, dẫn tới chức năng thải độc kém. Ngoài ra, các thói quen xấu con gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm khả năng hấp thu năng lượng cũng như giảm sức đề khàng, miễn dịch của cơ thể. Tất cả những vấn đề này sẽ trở thành nguyên nhân gây mụn trứng cá ở da.

Để phòng ngừa và điều trị mụn trứng cá, chị em cần nắm được các nguyên nhân trên và nên hạn chế những tác nhân gây ra hiện tượng này.

Chia sẻ