Nam giới sắp có thuốc tránh thai

1423

Không chỉ có thuốc tránh thai dành cho nữ giới mà tới đây nam giới cũng có thể sử dụng loại thuốc này.

Thông tin trên khiến rất nhiều nam giới cảm thấy băn khoăn, không ít người còn cho rằng, đó chỉ là trò đùa.

nam-gioi-sap-co-thuoc-tranh-thai1
Sắp có thuốc tránh thai dành cho nam giới

Theo tờ Medical Daily, các nhà khoa học Mỹ đang nghiên cứu và chế tạo ra loại thuốc tránh thai dành cho nam giới để các đấng mày râu có thể san sẻ trách nhiệm kế hoạch hóa gia đình cùng với các chị em.

Sự ra đời của thuốc tránh thai sẽ giúp các quý ông có thêm lựa chọn cho các biện pháp tránh thai ngoài 3 biện pháp cũ là sử dụng bao cao su, thắt ống dẫn tinh và xuất tinh ngoài cơ thể. “Điều này sẽ rất có ích cho các cặp đôi mà người nữ không thể dùng thuốc tránh thai”, bà Gunda I. Georg từ Đại học Minnesota phát biểu tại hội nghị của Hiệp hội Hóa học Mỹ.

Cũng theo tờ này, trước đây các nhà khoa học đã nghiên cứu ra hai loại thuốc tránh thai dành cho nam giới. Tuy nhiên, một loại có thể ức chế khả năng sinh sản ở nam giới nhưng rất bất tiện vì ở dạng tiêm. Còn loại thứ hai lại ảnh hưởng đến gen và gây ra rất nhiều tác dụng phụ.

nam-gioi-sap-co-thuoc-tranh-thai2
Các quý ông sẽ san sẻ trách nhiệm kế hoạch hóa gia đình với chị em

Vì thế, các nhà khoa học đã quyết định điều chỉnh một số hợp chất cũng như cấu trúc hóa học để thuốc ổn định, hiệu quả và dễ dùng hơn. “Loại thuốc mới vào cơ thể qua đường miệng. Nó tác dụng nhanh chóng, không làm giảm ham muốn tình dục và đảm bảo an toàn trong nhiều năm”, bà Georg khẳng định.

Hiện bà cùng cộng sự tiếp tục làm việc để hoàn thiện sản phẩm này và sẽ sớm đưa vào áp dụng rộng rãi ở nam giới trong thời gian tới.

(Nguồn internet)

Chia sẻ