Mộng tinh có thể làm giảm ham muốn tình dục

888

Bạn Nguyễn Quốc Trung ( 27 tuổi, sống tại Bến Tre) hỏi: Dạo gần đây, tôi phát hiện mình thường xuyên bị mộng tinh. Sau mỗi buổi sáng thức dậy, tôi lại thấy đũng quần mình ướt sũng và có nhiều dịch nhày màu trắng dính lại trên quần. Tôi đã có bạn gái và chúng tôi có ý định tiến tới hôn nhân nhưng mỗi khi chúng tôi gần gũi, tôi thường xuất tinh sớm hoặc rất nhanh hết cảm hứng. Tôi muốn hỏi, điều đó có phải do ảnh hưởng từ chứng mộng tinh không?

Trên đây là tình huống của bạn Quốc Trung hỏi về hiện tượng mộng tinh. Hiện tượng này không chỉ một mình Quốc Trung gặp phải mà còn rất nhiều nam giới hiện cũng đang phải đối mặt. Chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này qua những thông tin dưới đây!

Mộng tinh là gì?

Mộng  tinh là hiện tượng nam giới xuất tinh trong khi ngủ. Hiện tượng này được lý giải là do trong khi ngủ, nam giới thường mơ thấy cảnh tượng quan hệ tình dục của mình hoặc của một ai đó, dẫn tới kích thích dương vật cương cứng và gây xuất tinh.

mong-tinh-co-the-lam-giam-ham-muon-tinh-duc1
Mộng tinh là hiện tượng nam giới xuất tinh trong khi ngủ

Mộng tinh có thể xảy ra do trước khi chìm vào giấc ngủ, nam giới theo dõi quá nhiều các cảnh tượng sexy khiến tâm lý của nam giới rơi vào tình trạng hưng phấn. Điều này cũng gây kích thích cương dương và dẫn tới hiện tượng phóng tinh.

Mộng tinh chỉ được nhận biết sau khi người bệnh thức giấc. Dấu hiệu của mộng tinh nhận biết qua các chất dịch nhày  dính lại trên quần lót, cơ thể nam giới mỏi mệt. Có nhiều người vẫn còn nhớ tới những cảnh tượng tình dục mà mình thấy trong khi ngủ.

mong-tinh-co-the-lam-giam-ham-muon-tinh-duc2
Mộng tinh xảy ra do trước khi ngủ, nam giới xem quá nhiều tranh ảnh đồi trụy

Mộng tinh có ảnh hưởng tới ham muốn tình dục không?

Đây là vấn đề mà bạn Quốc Trung đang quan tâm. Vậy, mộng tinh có thực sự làm giảm ham muốn tình dục. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu ở những nam giới thường xuyên bị mộng tinh và phát hiện, hiện tượng này ảnh hưởng không nhỏ tới ham muốn tình dục của nam giới.

Theo kết quả nghiên cứu, khi nam giới thường xuyên mộng tinh sẽ khiến cho số lượng hoocmone sinh dục bị thay đổi, nam giới dễ rơi vào tình trạng ham muốn liên tục. Ngoài ra, mộng tinh khiến cơ thể nam giới mỏi mệt nên khi đối diện với bạn tình, họ thường cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú.

Trong đó, xuất tinh sớm được coi là một hệ lụy từ chứng mộng tinh ở nam giới. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chuyện yêu ở nam giới mà còn là nguyên nhân trở ngại chức năng sinh sản ở nam.

mong-tinh-co-the-lam-giam-ham-muon-tinh-duc3
Mộng tinh ảnh hưởng tới ham muốn tình dục của nam giới

Như vậy có thể thấy rằng, mộng tinh là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở các quý ông. Vì thế, các quý ông nên hạn chế tiếp xúc với các loại tranh ảnh, văn hóa phẩm đồi trụy để tránh mộng tinh xảy ra thường xuyên.

Xem thêm: Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai

Chia sẻ