Mẹo chữa hôi miệng do viêm amidan

1858

Viêm amidan ngoài việc gây ra tác haị không tốt tới sức khỏe thì còn có khả năng gây nên một số bệnh khác. Trong đó có bệnh hôi miệng là điển hình. Để giảm triệu chứng hôi miệng vô cùng khó chịu do viêm amidan gây ra, bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

Tại sao viêm amidan lại gây ra mùi hôi miệng?

Hầu hết những đợt viêm amidan cấp tính hay mạn tính đều đều gây ra mùi hôi miệng
Hầu hết những đợt viêm amidan cấp tính hay mạn tính đều đều gây ra mùi hôi miệng

Hầu hết những đợt viêm amidan cấp tính hay mạn tính đều đều gây ra mùi hôi miệng ít hay nhiều. Lý do gây nên mùi hôi là do lúc này amidan bị sưng, viêm tạo mủ dịch, mủ này xuất hiện nhiều hơn với mật độ dày đặc luôn tồn đọng ngay tại vòm họng. Vi khuẩn tại vùng viêm sẽ tiết ra mùi hôi gây nên tình trạng hôi miệng nặng vì vậy người viêm amidan thường khạc ra các hạt kết tủa mủ bã đậu, rất hôi.

Ngoài ra viêm amidan gây hôi miệng còn do việc ổ viêm phát triển mạn tính gây nên các bệnh răng miệng, từ đó ổ viêm này cũng có thể dẫn tới mùi hôi miệng.

Các cách chữa hôi miệng do viêm amidan gây ra?

Nếu như những trường hợp mắc phải viêm amidan xuất hiện mùi hôi miệng nặng thì bạn có thể tham khảo một số cách chữa trị hôi miệng điển hình như sau:

Súc miệng với nước muối

Súc miệng bằng nước muối là phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả lại khá cao trong việc trị hôi miệng
Súc miệng bằng nước muối là phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả lại khá cao trong việc trị hôi miệng

Đây là một phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả lại khá cao trong việc trị hôi miệng do viêm amidan. Chỉ với các làm sau:  Lấy 1 ly nước ấm bỏ ít muối ăn vào khuấy đều sau đó súc miệng trong 5-10 phút, một ngày làm từ 2-3 lần.

Uống nhiều nước

Bổ sung nhiều nước không chỉ cung cấp lượng nước cần thiết mà còn giúp cơ thể loại bỏ các cơn đau, mùi hôi khó chịu do viêm amidan gây ra. Nước sẽ giúp cổ họng luôn trơn và ẩm ướt, hạn chế cơn đau do viêm đồng thời giúp làm sạch vùng viêm giảm mùi hôi khá hiệu quả.

Dùng gừng

Gừng cũng có thể giúp bạn trị hôi miệng
Gừng cũng có thể giúp bạn trị hôi miệng

Gừng có tính ấm, tính nóng thích hợp trong việc điều trị các cơn đau do viêm họng. Bạn thái sợi khoảng 10gr gừng tươi ngâm với 1 ly  nước đun sôi để khoảng 10 phút sau đó uống sẽ làm dịu các cơn đau nhanh chóng.

Dùng đinh hương

Mùi hôi miệng sẽ được loại bỏ nhanh chỉ bằng cách bạn nhai khoảng 2- 3 vị thuốc hoa đinh hương, nhai và nuốt thực hiện 1 ngày 2 lần vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ.

Chia sẻ