Mặt nạ nào chữa nám da?

706

Nám da là những đốm đen xuất hiện tập trung ở một vùng trên da, thường ở da mặt, hai bên gò má,… làm cho hình thức của chị em trở nên xấu đi. Những loại mặt nạ dưới đây có công dụng chữa nám da hiệu quả.

Mặt nạ trị nám da từ chanh

mat-na-nao-chua-nam-da5
Chanh chứa nhiều vitamin C giúp tẩy các tế bào chết như mụn bụi và tẩy nám rất tốt. Chỉ cần vài giọt chanh, hòa thêm vài giọt nước chấm lên vùng da cần điều trị trong 15 phút và rửa lại với nước ấm. Sử dụng cách này liên tục cho tới khi mặt hết vết nám. Bạn có thể kết hợp chanh với mật ong để gia tăng hiệu quả trị nám cho làn da. Phương pháp trị nám bằng chanh vừa hiệu quả, đơn giản và dễ thực hiện hằng ngày. Bạn cũng có thể sử dụng hỗn hợp chanh mật ong để uống, có tác dụng giảm mỡ bụng và trị nám từ bên trong.

Mặt nạ cà chua

mat-na-nao-chua-nam-da1
Cách tốt nhất trị nám cho làn da nhạy cảm là bạn nên sử dụng cà chua. Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng, sau đó đắp mặt trong 30 phút cũng có tác dụng tẩy vết nám rất tốt. Ngoài việc đắp mặt với cà chua bạn nên uống sinh tố cà chua mỗi ngày để làm đẹp da từ bên trong cơ thể.

Mặt nạ nghệ

mat-na-nao-chua-nam-da4
Nghệ giúp làm sáng da và loại bỏ các vùng da sậm màu. Chỉ cần sử dụng 1 muỗng bột nghệ, vài giọt nước cốt chanh thoa lên các vùng da cần điều trị trong 20 phút. Sau đó rửa mặt lại với nước ấm. Cách này có thể dùng hàng ngày cho tới khi lấy lại làn da sáng đẹp.

Mặt nạ lòng trắng trứng

mat-na-nao-chua-nam-da6
Sử dụng một lòng trắng trứng gà, thoa lên toàn bộ da mặt trong 15 phút và rửa lại với nước ấm. Cách này cũng có thể sử dụng với người da nhờn và nhạy cảm. Đây cũng là mặt nạ trị nám da an toàn. Mặt nạ nên sử dụng 3 lần mỗi tuần giúp da sáng và trị nám da.

Mặt nạ chuối

mat-na-nao-chua-nam-da3
Chuối tiêu chín rất tốt cho da, có khả năng chống lão hóa da hiệu quả. Trộn hỗn hợp chuối chín và sữa chua, đắp mặt trong 15-20 phút và rửa lại với nước lạnh. Mặt nạ này cũng có tác dụng giữ ẩm, tăng sức sống cho làn da.

Mặt nạ khoai tây

mat-na-nao-chua-nam-da2
Luộc một củ khoai tây, bỏ vỏ và nghiền mịn trộn với sữa tươi, mật ong để đắp mặt trong 15 phút. Rửa lại với nước ấm để có kết quả tốt nhất. Cách này có thể sử dụng 3 lần mỗi tuần.

Hãy sử dụng 6 loại mặt nạ từ thực phẩm trên đây, bạn sẽ thấy hiệu quả cải thiện nám da đáng kể.

Chia sẻ