Lạc – “Cứu tinh” đối với sức khỏe con người

1814

Các nhà nghiên cứu vừa mới phát hiện ra những tác dụng mới của hạt lạc (đậu phộng). Theo đây, lạc không chỉ có tác dụng chống lão hóa da mà còn có tác dụng phòng ngừa bệnh xơ cứng động mạch, bệnh mạch vành ở tim và góp phần thúc đẩy não bộ của trẻ phát triển.

Lạc là một loại cây thuộc họ đậu, thân thảo và sống ngắn ngày. Cây thường cao từ 30 – 40 cm, lá mọc xen kẽ nhau, hình lông chim với 4 lá chét. Hoa có màu vàng. Sau khi thụ phấn, quả phát triển ở dưới mặt đất, trong mỗi quả chứa từ 2 – 4 hạt.

lac-cuu-tinh-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi1
Lạc có tác dụng ngăn ngừa các bệnh xương khớp

Theo nghiên cứu, lạc là loại hạt chứa rất nhiều dưỡng chất như: canxi, vitamine, lipid, phốt pho, kẽm,… nên có tác dụng ngăn ngừa các bệnh về xương khớp và tim mạch.

Canxi làm cho xương chắc khỏe và làm tăng khả năng tái tạo sụn khớp, giúp cho hệ xương luôn vững chắc và khỏe mạnh. Vì thế, những người thường xuyên ăn lạc sẽ rất ít khi mắc bệnh xương khớp.

Đối với các bệnh về tim mạch, lạc có tác dụng rất tốt trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch xảy ra hoặc làm giảm các biến chứng của bệnh tim. Trong lạc có chứa các thành phần giúp giảm cholesterol trong máu – nguyên nhân gây xơ vữa và tắc nghẽn động mạch ở bệnh mạch vành.

lac-cuu-tinh-doi-voi-suc-khoe-con-nguoi2
Và giảm cholesterol trong máu – nguyên nhân gây ra bệnh mạch vành

Không chỉ với Tây y, Đông y cũng cho rằng: Lạc có tác dụng rất tốt trong việc điều trị nhuận phế, trừ đàm, giảm ho, viêm dạ dày mãn tính hoặc thiếu máu lão,…

Để phát huy tác dụng của lạc trong việc ngăn ngừa các bệnh xương khớp và tim mạch xảy ra, các bạn nên thường xuyên ăn lạc trong các bữa ăn của mình. Ngoài ra, ăn lạc còn giúp chúng ta ngăn ngừa được tình trạng lão hóa da, giúp da săn chắc và đàn hồi tốt hơn.

(Nguồn infonet.vn)

Chia sẻ