Khám thoái hóa khớp ở đâu?

1461

Khám thoái hóa khớp ở đâu là băn khoăn của rất nhiều người khi mắc phải căn bệnh thoái hóa khớp cũng như các bệnh về xương khớp.

Để tìm hiểu về vấn đề này, trước hết chúng ta hãy tìm hiểu xem thoái hóa khớp là bệnh thế nào.

Khám thoái hóa khớp ở đâu? Biểu hiện và ảnh hưởng của bệnh

kham-thoai-hoa-khop-o-dau1
Thoái hóa khớp có thể xảy ra ở nhiều bộ phận

Thoái hóa khớp là tình trạng thoái hóa của sụn khớp và đĩa đệm, những thay đổi ở phần xương dưới sụn và màng hoạt dịch. Bệnh thường có biểu hiện lâm sàng đặc trưng, đó là đau khớp, cứng khớp, đau cột sống, vận động khó khăn.

Các vị trí khớp thường bị thoái hóa như cột sống lưng, sống cổ, bả vai, đầu gối, cánh tay,… Đây là những bộ phận thường xuyên phải vận động nhiều và chịu áp lực tải trọng lớn nên dễ bị thoái hóa.

Thoái hóa khớp không được điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt và công việc của người bệnh. Rất nhiều trường hợp, thoái hóa khớp nghiêm trọng dẫn tới tình trạng gai xương, lệch trục khớp, thoát vị đĩa đệm.

kham-thoai-hoa-khop-o-dau2
Thoái hóa khớp gây đau cứng khớp

Những biến chứng này lâu dài sẽ dẫn tới ảnh hưởng các cơ và thần kinh quanh các khớp, khiến người bệnh bị tê mỏi chân tay, co cứng khớp và có nguy cơ gây bại liệt.

Khám thoái hóa khớp ở đâu?

Có rất nhiều địa chỉ y tế mà người bệnh có thể thăm khám khi bị thoái hóa khớp. Tuy nhiên, người bệnh nên chọn những cơ sở y tế uy tín, chuyên sâu hoặc có khoa chuyên về cơ xương khớp để thăm khám và điều trị.

Các bạn có thể lựa chọn những cơ sở y tế ngay tại địa bàn mình sinh sống, nơi làm việc để thuận tiện kiểm tra theo dõi tình trạng bệnh và có thể xử trí nhanh chóng, kịp thời nhất khi bệnh có tiến triển xấu,…

kham-thoai-hoa-khop-o-dau3
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có khoa chuyên sâu về cơ xương khớp (minh họa)

Tại Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là một địa chỉ có khoa chuyên sâu về cơ xương khớp mà bạn có thể lựa chọn. Bệnh viện có trang thiết bị tiên tiến, hiện đại. Đội ngũ y bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề sẽ giúp chẩn đoán bệnh chính xác và điều trị hiệu quả.

 

Chia sẻ