Hạt tiêu đen chữa được bệnh gì?

1490

Hạt tiêu đen là một trong những loại gia vị được nhiều người yêu thích trong việc chế biến các món ăn. Không chỉ vậy, hạt tiêu còn được biết đến với công dụng chữa bệnh.

Vậy, những căn bệnh nào có thể chữa được bằng hạt tiêu đen. Hãy cùng kiến thức y khoa tìm hiểu những thông tin dưới đây!

Trị cảm lạnh

hat-tieu-den-chua-duoc-benh-gi2
Khi bị cảm lạnh, bạn hãy dùng hạt tiêu đen để giải cảm. Cách làm như sau: Cho một vài hạt tiêu đen vào cốc sữa. Thêm một nhúm bột nghệ khuấy lên và uống. Loại nước này sẽ giúp trị cảm lạnh, chống các bệnh truyền nhiễm.

Chữa ho

hat-tieu-den-chua-duoc-benh-gi1
Không chỉ có tác dụng trong việc tăng thêm mùi vị cho các món ăn mà hạt tiêu đen còn có tác dụng trị ho rất hiệu quả. Điều này có vẻ không thuyết phục vì chúng ta thường nghĩ rằng, ho thì không nên ăn hạt tiêu. Hãy bỏ một vài hạt tiêu đen, một ít hạt jeera và một vài miếng đá muối vào bát. Trộn 3 loại này và ngậm trong miệng. Bài thuốc này giúp trị ho gà cũng như những cơn ho liên tục.

Hạ sốt

hat-tieu-den-chua-duoc-benh-gi3
Với sốt thì sao? Chỉ cần bỏ một vài hạt tiêu và 1 thìa đường vào bát. Cho thêm nước, trộn đều và dùng. Bài thuốc này giúp loại bỏ sốt nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên áp dụng cho người lớn, trẻ >10 tuổi.

Đầy bụng, khó tiêu

hat-tieu-den-chua-duoc-benh-gi4
Đầy bụng, khó tiêu là những triệu chứng thường gặp sau khi ăn ở mỗi chúng ta. Nếu bị khó tiêu hãy bỏ vài hạt tiêu đen vào nước uống. Bạn cũng có thể bổ sung thêm vài hạt jeera.

Chữa dị ứng

hat-tieu-den-chua-duoc-benh-gi 5
Hạt tiêu đen cũng được dùng để chữa các chứng dị ứng, nổi mề đay trên da. Hãy đun một nồi nước sôi, cho một vài hạt tiêu đen, hạt tiêu trắng và một chút đường, cũng có thể thêm một chút gừng. Uống loại nước này sẽ giúp trị dị ứng. Nếu tình trạng kéo dài bạn cần đi khám bác sĩ.
Chia sẻ