Cách nào giúp giảm ngứa do bệnh chàm

2408

Bạn có thể chịu đau nhưng ngứa ngáy thì thật khó để ngồi yên, nhất là với những trận ngứa do bệnh chàm gây ra. Cách nào giúp giảm ngứa do bệnh chàm?

Hãy tham khảo và áp dụng những biện pháp dưới đây để cải thiện những “cơn  ngứa kinh dị” này nhé!

Chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng và lành mạnh

cach-nao-giup-giam-ngua-do-benh-cham1
Chế độ dinh dưỡng hợp lý là giúp giảm những cơn ngứa ngáy do chàm

Người mắc bệnh chàm nên hạn chế các loại thực phẩm chế biến sẵn, cà phê, sữa, gluten, thịt, đường và rượu. Ngoài ra, người bệnh cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cho da, giảm tình trạng căng ngứa.

Detox và tránh độc tố càng nhiều càng tốt

Detox là phương pháp yêu cầu người dùng áp dụng nghiêm ngặt việc thay thế hoàn toàn chế độ ăn bằng uống các hỗn hợp giúp giải độc cơ thể. Cách này giúp cơ thể tránh xa những loại độc tố và khỏe mạnh hơn từ bên trong. Detox là biện pháp hay giúp các cơ quan của cơ thể được thanh lọc, từ đó làm việc tốt hơn; cải thiện các loại bệnh tật, trong đó có bệnh chàm và triệu chứng viêm ngứa.

Giảm căng thẳng

Căng thẳng là một trong những nguyên nhân gây ra chàm cũng như kích hoạt bệnh phát triển, khiến tình trạng viêm, ngứa thêm trầm trọng. Dưới đây là một vài điều bạn có thể làm để giảm căng thẳng, từ đó, sẽ giúp kiểm soát được bệnh chàm.

cach-nao-giup-giam-ngua-do-benh-cham2
Giữ tinh thần thoải mái giúp vơi đi những cảm giác ngứa ngáy

Ngủ: Trẻ em 3-12 tuổi cần ít nhất 10 tiếng để ngủ mỗi ngày. Người lớn nên ngủ ít nhất 8 tiếng. Thời gian ngủ là thời gian để cơ thể bạn nghỉ ngơi và tự phục hồi tốt nhất.

Hít thở sâu: Các bài tập hít thở sâu giúp cơ thể thư giãn. Đó là một cách tốt để giúp bạn giảm căng thẳng và lo lắng.

Tập thể dục: Đây là một phần không thể thiếu để có cuộc sống lành mạnh và tránh được bệnh tật.

Giảm nhẹ triệu chứng của bệnh chàm bằng thảo dược thiên nhiên

cach-nao-giup-giam-ngua-do-benh-cham3
Giảm nhẹ triệu chứng của bệnh chàm bằng thảo dược thiên nhiên

Tuyệt chiêu thứ 4 dành cho người bị bệnh chàm đó là giảm nhẹ triệu chứng bằng các sản phẩm thảo dược an toàn như kem bôi ngoài da hay thực phẩm chức năng… Đặc biệt kem bôi ngoài da có thành phần chính từ chitosan (có trong vỏ tôm, cua…) kết hợp cùng nhiều thảo dược khác như ba chạc, phá cố chỉ, lá sòi… là sự lựa chọn hoàn hảo để giảm bớt triệu chứng viêm ngứa, mẩn đỏ, khô và bong tróc da do bệnh chàm. Loại kem bôi này tác động trực tiếp đến vùng da bị chàm, vẩy nến, vẩy phấn hồng, giúp dưỡn

Chia sẻ