Biểu hiện bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới

1045

Viêm bao quy đầu ở nam giới là căn bệnh nam khoa thường gặp trong đời sống của nam giới. Bệnh ảnh hưởng rất lớn tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh như trở ngại chức năng sinh sản, gây viêm loét và đau đớn, làm giảm khoái cảm tình dục,…

Viêm bao quy đầu thường xảy ra ở những người kém vệ sinh vùng kín, quan hệ tình dục bừa bãi hoặc mắc các bệnh nam khoa như hẹo bao quy đầu, dài bao quy đầu.

Những biểu hiện bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu ở nam giới làm cho lớp da quy ở đầu dương vật bị sưng và tấy đỏ kèm theo cảm giác ngứa ngáy khiến người bệnh rất khó chịu. Cơn đau ở da quy đầu có thể biểu hiện như kiến bò hoặc bị châm chích, khiến người bệnh bứt dứt tinh thần. Khi mặc quần áo bó sát, cơn đau càng trở nên trầm trọng hơn.

bieu-hien-benh-viem-bao-quy-dau-o-nam-gioi1
Khi bị viêm bao quy đầu, nam giới sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống do cơn đau kèm theo ngứa rát gây ra

Khi quan sát sẽ thấy đầu dương vật nổi mẩn đỏ, ở mặt trong của bao quy đầu xuất hiện những vết sưng, lở loét. Tại vị trí này có nhiều dịch nhầy bài tiết ra, dịch nhày có mùi hôi khó chịu.

Trường hợp nặng, vết loét có thể chảy máu và mưng mủ. Khi người bệnh đi tiểu sẽ rất sót và đau buốt. Khi quan hệ tình dục, vết thương càng trở nên nghiêm trọng hơn, có thể gây chảy máu, đau đớn.

bieu-hien-benh-viem-bao-quy-dau-o-nam-gioi2
Viêm bao quy đầu khiến người bệnh đau đớn khi quan hệ tình dục

Những tác hại của bệnh viêm bao quy đầu

Viêm bao quy đầu làm cho chất lượng cuộc sống của nam giới bị giảm sút nghiêm trọng. Nam giới sẽ rất khó khăn trong việc sinh hoạt hàng ngày, do những cơn đau kèm theo ngứa rát xảy ra.

Cơn đau và tình trạng viêm loét cũng khiến cho người bệnh không thể thực hiện các hành vi quan hệ tình dục bình thường. Ham muốn tình dục sẽ bị giảm sút nghiêm trọng, ảnh hưởng tới quan hệ và sinh hoạt vợ chồng.

Trường hợp viêm nhiễm nặng, bệnh sẽ gây ra một loạt các căn bệnh nam khoa phức tạp khác như: viêm niệu đạo, tắc ống dẫn tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn,… đe dọa tới chức năng sinh sản ở nam giới. Nam giới có thể hiếm muộn, thậm chí vô sinh do những căn bệnh này.

bieu-hien-benh-viem-bao-quy-dau-o-nam-gioi3
Bệnh gây trở ngại chức năng sinh sản ở nam giới

Ngoài ra, bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó điều trị. Vì thế, để ngăn ngừa những tác hại do viêm bao quy đầu gây ra, người bệnh cần tới cơ sở y tế để khám và điều trị sớm nhất khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh.

Chia sẻ