Bạn muốn cai nghiện thuốc lá?

1264

Bạn đang hút thuốc lá mỗi ngày và bạn nhận thấy những tác hại do thuốc lá gây ra. Bạn muốn cai nghiện thuốc lá nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu và bắt đầu như thế nào?

Hãy tham khảo 5 thực phẩm dưới đây, bạn sẽ dễ dàng từ bỏ được những cơn nghiện do thuốc lá gây ra.

Trái cây họ cam quýt

ban-muon-cai-nghien-thuoc-la2
Hút thuốc lá thường xuyên khiến cho hàm lượng vitamine C trong cơ thể của bạn bị giảm sút. Vì thế, bạn sẽ thèm nicotin nhiều hơn, kích thích các cơn nghiện thuốc lá. Do đó, để cai nghiện thuốc lá, bạn nên ăn thật nhiều thực phẩm chứa vitamine C. Loại vitamine này có rất nhiều các loại trái cây họ cam, quýt.

Nhân sâm

ban-muon-cai-nghien-thuoc-la3
Một nghiên cứu được công bố trên tờ Journal of Ginseng Research chỉ ra rằng sâm giúp ngăn chặn giải phóng chất dẫn truyền thần kinh dopamine, là chất khiến bạn thấy dễ chịu khi hút thuốc lá. Khi được sử dụng thường xuyên, sâm có thể làm giảm cảm giác hứng thú mà bạn nhận được khi hút thuốc.

Trà hoa cúc

ban-muon-cai-nghien-thuoc-la4
Hút thuốc lá gây ra rất nhiều tác hại cho sức khỏe không chỉ với người trực tiếp hút thuốc mà những người hít phải khói thuốc cũng sẽ bị ảnh hưởng. Trà hoa cúc không chỉ làm dịu các dây thần kinh mà còn giúp làm giảm cơn thèm nicotine. Nó cũng chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa giúp chống lại sự gia tăng các gốc tự do do hút thuốc lá.

Gừng

ban-muon-cai-nghien-thuoc-la5
Khi bạn muốn cai nghiện thuốc lá nhưng thật khó để cưỡng lại những cơn nghiện do cơ thể thèm muốn nicotin. Vì thế, gừng là một thực phẩm rất hữu ích giúp bạn có thể loại bỏ những cơn buồn nôn, khó chịu, những cơn nghiện do chất nicotin trong thuốc lá gây ra.

Dưa chuột

ban-muon-cai-nghien-thuoc-la6
Khi hút thuốc lá, bạn sẽ bị các chất trong thuốc lá kích thích, tạo ra cảm giác ngon miệng, phấn khích. Để cai nghiện thuốc, trước khi hút bạn hãy ăn một trái dưa chuột. Theo kết quả nghiên cứu trên tờ Journal of General Internal Medicine, các loại rau như cần tây, dưa chuột và cà rốt có thể để lại dư vị đắng khi ăn trước khi hút thuốc lá, do đó, giúp bạn bỏ thuốc. Các nhà nghiên cứu cũng cho thấy ăn nhiều những loại rau này cũng làm giảm sự phụ thuộc vào nicotine.

Cần tây

ban-muon-cai-nghien-thuoc-la7

Chia sẻ