8 lý do nên ăn cam mỗi ngày

930

Cam rất giàu chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và trào ngược axit.

Hỗ trợ tiêu hóa

Cam rất giàu chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Cam rất giàu chất xơ, giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa.

Cam giàu chất xơ, có tác dụng hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Đây là loại quả giúp ngăn ngừa viêm loét dạ dày và trào ngược axit. Vì thế hãy thêm một quả cam vào chế độ ăn hàng ngày, đặc biệt nếu bạn đang có vấn đề về táo bón mạn tính. Ngoài ra, các thành phần trong trái cam còn giúp bạn ngăn ngừa vấn đề dạ dày.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Cam là nguồn cung cấp kali dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa nhịp tim thất thường. Vì cam chứa nhiều chất xơ, nên uống nước cam ép giúp bạn giảm cholesterol xấu trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa bệnh tim.

Cam là nguồn cung cấp kali dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa nhịp tim thất thường.
Cam là nguồn cung cấp kali dồi dào, có tác dụng ngăn ngừa nhịp tim thất thường.

Ngừa ung thư

Cam giàu limonoids, một hợp chất giúp bạn ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư. Một nghiên cứu gần đầy đã chứng minh chỉ cần ăn một quả cam mỗi ngày cũng có thể ngăn ngừa ung thư vú và ung thư dạ dày.

Tăng cường thị lực

Trong cam rất giàu carotenoid và vitamin A. Những chất này giúp bạn tăng cường thị lực, đặc biệt tốt cho phụ nữ gặp những vấn đề về thoái hóa điểm vàng.

Tốt cho da

Cam giàu vitamin C và beta carotene, giúp ngăn ngừa lão hóa da. Cam cũng giàu chất chống oxy hóa, có tác dụng bảo vệ da khỏi các gốc tự do. Một ly nước cam hàng ngày sẽ giúp da sáng tự nhiên.

Cân bằng huyết áp

Cam giàu magiê, giúp duy trì huyết áp của cơ thể.
Cam giàu magiê, giúp duy trì huyết áp của cơ thể.

Cam giàu magiê, giúp duy trì huyết áp của cơ thể. Loại trái cây này cũng giàu chất flovonois, giúp bạn điều chỉnh huyết áp ở mức bình thường, rất tốt cho bệnh nhân bị huyết áp cao hoặc thấp.

Tốt cho việc giảm cân

Cam chứa một hợp chất gọi là pectin, giúp ngăn chặn sự thèm ăn. Nếu bạn đang thực hiện chế độ giảm cân, hãy ăn cam, hoặc uống nước cam. Nó sẽ giúp ngăn chặn cơn đói trong một vài giờ, giúp giảm cân một cách lành mạnh và khoa học.

Giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh

Cam chứa nhiều vitamin B, tốt cho phụ nữ có thai. Đặc biệt, vitamin B giúp ngăn ngừa dị tật bẩm sinh ở thai nhi.

 

Chia sẻ