6 dấu hiệu cảnh báo cơ thể bạn đang kêu cứu

1279

Nếu cơ thể bạn có những dấu hiệu như rụng tóc bất thường, móng tay nhợt nhạt dễ gãy, có bọng dưới mắt,… hãy đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám ngay nhé vì rất có thể sức khỏe của bạn đang gặp phải những vấn đề nghiêm trọng.

Tiếng rắc rắc ở đầu gối, vai và khuỷu tay

Tiếng rắc rắc ở đầu gối
Tiếng rắc rắc ở đầu gối có thể do thay đổi dịch trong khớp

Những âm thanh này có thể do thay đổi dịch trong khớp (hay còn gọi là khô khớp, chệch khớp, viêm khớp, dây chằng bị tổn thương),… Bạn cần đến gặp bác sĩ khi bị đau, sưng ở đầu gối, ở khuỷu tay khiến hạn chế khi hoạt động thể thao hoặc vận động.

Rụng tóc

Theo Health, rụng tóc có nhiều nguyên nhân gây ra như căng thẳng, thiếu dinh dưỡng, mang thai, thuốc, thuốc tránh thai, giảm cân. Mái tóc khỏe là mái tóc bóng mượt, mềm mại nhờ chế độ ăn uống lành mạnh, uống nhiều nước, ngủ, tập thể dục và sự ổn định tình cảm và tinh thần.

Móng tay nhợt nhạt, dễ gãy

Rụng tóc có nhiều nguyên nhân gây ra như căng thẳng, thiếu dinh dưỡng, mang thai,
Rụng tóc có nhiều nguyên nhân gây ra như căng thẳng, thiếu dinh dưỡng, mang thai,

Những móng tay nhỏ xinh có thể tiết lộ về tình trạng sức khỏe nhiều hơn bạn tưởng. Màu móng tay nhợt nhạt, móng dễ gãy, yếu rất có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh như thiếu máu thiếu sắt, bệnh tim và suy giáp. Móng tay, móng chân chuyển màu vàng và sần sùi, thô ráp chứng tỏ chúng đã nhiễm nấm.

Tiếng ùng ục ở dạ dày

Đó là âm thanh từ đường ruột. Khi đói thì việc nhìn, ngửi hoặc thậm chí nghĩ đến thức ăn thôi cũng có thể kích thích não bắt đầu quá trình tiêu hóa. Khi bạn uống một ly nước cũng gây ra tiếng “ùng ục” do chất lỏng đi vào dạ dày. Hiện tượng này vô hại, tuy nhiên nếu tiếng kêu kèm theo đau vùng  dạ dày, đầy hơi và ợ chua hãy đi khám bác sĩ ngay lập tức vì có thể hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề.

Tiếng ù hay ve kêu trong tai

Tiếng ù tai không phải ở tai mà từ trong đầu do bộ não hiểu sai tín hiệu
Tiếng ù tai không phải ở tai mà từ trong đầu do bộ não hiểu sai tín hiệu

Âm thanh này không phải ở tai mà từ trong đầu do bộ não hiểu sai tín hiệu. Việc tiếp xúc với các tiếng ồn mạnh có thể gây ảnh hưởng đến tai  vì thế bạn nên sử dụng nút tai để giảm cường độ âm thanh. Đi khám bác sĩ nếu hiện tượng ù tai xảy ra liên tục và chỉ ở một bên tai. Điều này có thể là dấu hiệu tổn thương ở trong tai.

Bọng dưới mắt

Một vài biểu hiện dưới mắt có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh tật bạn không nên bỏ qua. Bọng dưới mắt do cơ thể giữ nước vì ăn quá nhiều muối, uống rượu quá mức có thể gây chướng bụng. Các chuyên gia nhận định rằng đây có thể là lời cảnh báo các vấn đề khác về tuyến giáp hay suy thận. Bạn dị ứng thức ăn từ sữa hoặc lúa mì  mà bọng mắt xuất hiện bất thường, hãy đến bác sĩ để kiểm tra sớm. Bên cạnh đó, vàng mắt là dấu hiệu bệnh về gan và nên được kiểm tra.

Chia sẻ