3 tác hại khôn lường từ việc nạo phá thai

1252

Nạo phá thai ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Nhất là khi nghề mại dâm đang được quan tâm và có thể được công nhận là một nghề kiếm sống thì tình trạng này sẽ còn tăng lên chóng mặt. Bởi nạo phá thai thường xảy ra trong những trường hợp mang thai ngoài ý muốn mà mại dâm lại thường xuyên dẫn tới điều này.

Rất nhiều chị em chỉ vì một lần phá thai duy nhất mà mất đi cơ hội làm mẹ của cả cuộc đời. Không ít người đã ân hận vì điều này nhưng mọi thứ đã quá muộn. Cùng tìm hiểu những tác hại khôn lường từ việc nạo phá thai.

Nạo phá thai dễ hiếm muộn hoặc vô sinh

Nạo phá thai là biện pháp nhằm chấm dứt sự phát triển của thai nhi và tống thai nhi ra ngoài tử cung thông qua các dụng cụ hút thai. Trên thực tế, đã không ít chị em do mang thai trước hôn nhân, mang thai ngoài ý muốn mà tìm cách nạo phá thai không an toàn tại các cơ sở y tế tư nhân. Dẫn tới hậu quả đáng tiếc là tình trạng hiếm muộn hoặc vô sinh.

3-tac-hai-khon-luong-tu-viec-nao-pha-thai1
Nạo hút thai có thể dẫn tới vô sinh

Vì sao lại như vậy? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Nếu chị em thực hiện nạo phá thai tại các cơ sở y tế không uy tín, không có đầy đủ trình độ, chuyên môn sẽ gây ra những tổn thương ở tử cung và cổ tử cung như viêm nội mạc tử cung, sẹo ở cổ tử cung. Do đó, sẽ ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và mang thai.

Trường hợp phá thai khi kích thước thai nhi quá lớn, thai ở tuần tuổi vượt ngưỡng 12 tuần sẽ làm tổn thương thành tử cung, cổ tử cung gây vô sinh vĩnh viễn.

Nạo phá thai gây ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Nếu tình trạng nạo hút thai diễn ra nhiều lần sẽ làm cho nội mạc tử cung không kịp tái tạo. Mặt khác, dụng cụ nạo hút thai có thể gây tổn thương và để lại sẹo rất lớn ở cổ tử cung, gây lộ tuyến cổ tử cung,… Hàng loạt các căn bệnh phụ khoa có thể xảy ra do nạo hút thai bừa bãi như viêm nội mạc tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung, ung thư cổ tử cung,…

3-tac-hai-khon-luong-tu-viec-nao-pha-thai2
Nạo hút thai có thể gây ra các bệnh phụ khoa nguy hiểm

Những căn bệnh này vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Không những thế, bệnh còn làm giảm chất lượng cuộc sống của người bệnh do các cơn đau nhức, mệt mỏi gây ra.

Nạo phá thai có thể dẫn tới tử vong

Nạo phá thai không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em mà còn có thể dẫn tới tử vong. Đã không ít trường hợp, nạo phá thai khi thai nhi có kích thước quá lớn, thai nhiều tuần tuổi hoặc do thực hiện nạo hút thai tại các cơ sở y tế không rõ ràng, dẫn tới bệnh nhân tử vong.

Nguyên nhân gây tử vong có thể do cắt nhầm mạnh máu, gây mất máu quá nhiều hoặc tình trạng nhiễm trùng sau khi nạo phá thai. Chính vì thế, chị em cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề này.

3-tac-hai-khon-luong-tu-viec-nao-pha-thai3
Nạo hút thai bừa bãi có thể dẫn tới tử vong

Lời khuyên tốt nhất cho chị em là không nên thực hiện nạo hút thai bừa bãi tại các cơ sở y tế không đảm bảo chuyên môn, uy tín. Không nên nạo hút thai khi thai đã nhiều tuần tuổi. Và nên thực hiện các biện pháp tránh thai an toàn để tránh mang thai ngoài ý muốn khi quan hệ tình dục.

Xem thêm: Cách tính ngày quan hệ an toàn

Chia sẻ