3 điều cần tránh sau khi “yêu”

2201

Quan hệ tình dục là hoạt động liên quan và kích thích hoạt động của hầu hết cơ quan trong cơ thể. Đây là hoạt động tất yếu của mỗi cặp vợ chồng tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những điều “cấm kỵ” sau khi “yêu”. Điều này có thể gây nguy hại đến sức khỏe thậm chí đến tính mạng của bạn. Để bảo vệ sức khỏe cho mình, bạn cần nắm được 3 điều cần tránh sau khi “yêu” sau đây:

3-dieu-can-tranh-sau-khi-yeu-1
Quan hệ tình dục là hoạt động tất yếu của mỗi cặp vợ chồng

Đừng sạch sẽ quá mức và vội vàng giải tỏa sức nóng

Sau khi quan hệ tình dục, nhiều người muốn tắm hoặc vệ sinh sạch sẽ cơ thể ngay sau đó. Việc này không nên làm bởi sau khi “yêu” vì lúc này cơ thể đang ấm hơn, việc xối nước (kể cả vào mùa hè) có thể gây nguy hiểm do thay đổi môi trường và nhiệt độ đột ngột, gây co mạch máu, dẫn đến choáng, tim đập nhanh.

Với những người gặp vấn đề về tim mạch, tắm nước nóng sau khi quan hệ càng không nên. Hơn nữa, sau khi quan hệ, cơ thể đang ấm và ra nhiều mồ hôi, nhiều người đã chọn giải pháp để nhiệt độ điều hòa rất thấp hoặc thốc quạt vào người. Điều này sẽ khiến bạn dễ bị cảm lạnh hoặc nhiễm phong hàn. Mồ hôi không thể thoát ra hết được vì lỗ chân lông có thể bị bít lại và càng làm bạn thêm mệt mỏi.

Vì thế, sau khi “yêu”, bạn nên nghỉ ngơi và lau người bằng khăn ấm, và nên uống nước ấm để đảm bảo sức khỏe.

Tắm ngay sau yêu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng
Tắm ngay sau yêu có thể gây nguy hiểm đến tính mạng

Không nên ngủ ngay hoặc bỏ đi ngay sau cuộc ân ái

Thông thường nam giới thường chìm vào giấc ngủ ngay sau khi “tàn cuộc”. Lý do là vì sau cuộc yêu, mức độ kích thích giảm đột ngột, nhịp tim chậm lại làm cho nam giới buồn ngủ nhanh hơn. Tuy nhiên ít người biết rằng, người phụ nữ của họ lại đang rất hụt hẫng.

Hành động bỏ đi ngay sau khi tàn cuộc sẽ khiến người còn lại bị tổn thương. Họ sẽ cảm thấy mình không được tôn trọng, thậm chí là bị coi thường.

Đừng vội bình luận

Ngủ sau khi yêu
Ngủ sau khi yêu có thể gây hụt hẫng cho bạn tình

Hầu hết đàn ông kết thúc cuộc “yêu” sớm hơn phụ nữ. Ở một số trường hợp vì nhiều lý do như: tình trạng sức khỏe, tuổi tác cao khiến khả năng tình dục suy giảm…, nam giới còn không thể dìu người phụ nữ của mình lên đỉnh. Đây là điều khổ tâm của chàng và chàng cũng đang rất “lực bất tòng tâm”.

Vì thế, chị em không nên thể hiện sự thất vọng của mình ngay sau khi cuộc yêu kết thúc, nó sẽ làm chàng bị tổn thương, dằn vặt. Việc bình luận về cậu nhỏ sau khi yêu, cũng là chuyện mà bất kì chàng trai nào cũng không muốn đối tác đề cập đến.

Chia sẻ