Trái măng cụt có tác dụng gì với sức khỏe của bạn?

1669

Măng cụt là một quả thân thuộc, xuất hiện nhiều vào mùa hạ. Trái măng cụt có tác dụng gì mà bà nội trợ nào cũng nhất định phải mua mỗi khi tới mùa. Những thông tin dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ về loại ích của loại quả này.

Chữa và ngăn ngừa ung thư

trai-mang-cut-co-tac-dung-gi-voi-suc-khoe-cua-ban1
Trái măng cụt có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe

Trái măng cụt có tác dụng gì? Đó là tác dụng ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ở những bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, ngăn sự phát triển của tế bào ung thư ở phổi, ung thư gan và ung thư ruột kết.

Ngăn ngừa bệnh tim

Bệnh tim và xơ cứng động mạch xảy ra do các mạch máu quanh tim mất độ đàn hồi của nó. Và quả măng cụt có thể khôi phục lại độ đàn hồi của mạch máu thông qua các chất chống oxy hóa antimikorbial có nhiều trong thanh phần thịt quả.

Chữa bệnh bệnh hen suyễn

trai-mang-cut-co-tac-dung-gi-voi-suc-khoe-cua-ban2
Phòng ngừa hen suyễn

Hen được coi như là một căn bệnh gây tử vong cao do gây nhiều thiệt hại cho hệ hô hấp. Quả măng cụt sẽ trở thành một loại thuốc thay thế lý tưởng để chữa trị bởi vì nó có khả năng chống nhiễm trùng và có chứa những chất làm giảm dị ứng.

Trái măng cụt có tác dụng gì? Giảm cholesterol

Cholesterol quá nhiều sẽ dính vào các thành mạch máu. Và tình trạng này có thể được giảm với bản chất của xanthones tìm thấy trong quả măng cụt.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý khi ăn măng cụt bởi nếu ăn quá nhiều có thể gây một số phản ứng dị ứng nhẹ như nổi mề đay, da mẩn đỏ, sưng, ngứa và phát ban ở những người nhạy cảm. Thậm chí, nó còn dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn như sưng miệng, môi, họng hoặc tức ngực.

trai-mang-cut-co-tac-dung-gi-voi-suc-khoe-cua-ban3
Măng cụt giúp giảm cholesterol trong máu

Một nghiên cứu của Trung tâm Ung thư Memorial Sloan-Ketting (Mỹ) cho biết tiêu thụ măng cụt hàng ngày trong 12 tháng có thể gây nhiễm axit lactic nặng. Tình trạng này xảy ra do axit lactic tích tụ bất thường trong máu. Các triệu chứng khi nhiễm axit lactic bao gồm buồn nôn và cơ thể yếu, nếu không kịp điều trị có thể gây sốc, đe dọa tính mạng.

(Nguồn tham khảo, SKĐS)

 

Chia sẻ