Top thực phẩm tốt cho người viêm loét đại tràng

1651

Viêm loét đại tràng là tình trạng viêm lớp niêm mạc trong cùng của đại tràng ( ruột già). Bệnh nhân thường bị viêm loét gây ra các triệu chứng đau bụng dữ dội, tiêu chảy và chảy máu trực tràng.

Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người viêm loét đại tràng

Cá hồi tốt cho người bị viêm loét đại tràng

Cá hồi rất giàu acid béo omega-3, tốt cho tim và đại tràng. Acid béo thiết yếu này được cho là để giảm bớt tình trạng viêm, theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland.

top-thuc-pham-tot-cho-nguoi-viem-loet-dai-trang1
Cá hồi tốt cho người bị viêm loét đại tràng

 

Điều đó có nghĩa là ăn cá hồi có thể giúp đối trọng với viêm xảy ra trong một đợt bùng phát của viêm loét đại tràng. Cá ngừ, quả óc chó, dầu hạt lanh, và hạt lanh là những nguồn khác của acid béo omega-3.

Sữa chua

Sữa chua và các thực phẩm lên men khác, chẳng hạn như kefir, miso và dưa cải bắp chứa nhiều probiotic. Probiotic là những vi khuẩn có lợi có trong thực phẩm lên men và trong ruột của chúng ta,  rất cần thiết cho hệ tiêu hóa và hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

top-thuc-pham-tot-cho-nguoi-viem-loet-dai-trang2
Sữa chua và các thực phẩm lên men khác, chẳng hạn như kefir, miso và dưa cải bắp chứa nhiều probiotic rất cần thiết cho hệ tiêu hóa

Bí ngô

Tất cả các giống bí, bí ngô là lựa chọn lành mạnh. Bí đao, bí ngô có chất xơ, cũng như các chất chống oxy hóa như beta carotene và vitamin C.

top-thuc-pham-tot-cho-nguoi-viem-loet-dai-trang3
Bí đao, bí ngô có chất xơ, cũng như các chất chống oxy hóa như beta carotene và vitamin C.

Chất xơ giúp duy trì hệ thực vật đường ruột khỏe mạnh, và chất chống oxy hóa giúp sửa chữa thiệt hại do viêm. Có thể nướng bí, sau đó nghiền nát với thịt cho một món ăn hoặc xay nhuyễn cho vào súp.

4. Cho thêm quả bơ vào chế độ ăn

Trái bơ là một nguồn giàu các chất béo không bão hòa có lợi cho tim. Nếu bạn đang sút cân vì viêm loét đại tràng, bơ là nguồn calo đậm đặc có thể giúp bạn tăng cân cho cơ thể một cách lành mạnh.

top-thuc-pham-tot-cho-nguoi-viem-loet-dai-trang4
Nếu bạn đang sút cân vì viêm loét đại tràng, bơ là nguồn calo đậm đặc có thể giúp bạn tăng cân cho cơ thể một cách lành mạnh.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí nghiên cứu y sinh học Advanced Biomedical Research 2014 cho thấy có đến 85 % của những người bị bệnh viêm ruột bị suy dinh dưỡng – quả bơ có thể giúp chống suy dinh dưỡng.

5. Bột yến mạch

Theo Trung tâm Y tế Đại học Minnesota, bột yến mạch ăn liền là thực phẩm dễ tiêu hóa cho người viêm loét đại tràng.

nhung-thuc-pham-tri-o-nong-hieu-qua-jpg3
Cháo yến mạch rất tốt cho người bệnh viêm loét đại tràng

Bột yến mạch chứa chất xơ ít hơn, là một sự lựa chọn tốt nhất là khi các triệu chứng viêm loét đại tràng của bạn đang bùng phát.

Chia sẻ