Top thực phẩm tốt cho nam giới sau tuổi 50

702

Ở sau tuổi 50 nhiều nam giới bị suy giảm ham muốn, nội tiết tố nam thay đổi khiến cho số lượng và chất lượng tinh trùng cũng kém hơn. Những thực phẩm dưới đây sẽ rất tốt cho nam giới sau độ tuổi này.

Vừng đen

top-thuc-pham-tot-cho-nam-gioi-sau-tuoi-501
Vừng đen rất tốt cho sức khỏe nam giới sau tuổi 50

Dân gian thường dùng vừng đen phối hợp với hồ đào nhục và tang thầm lượng bằng nhau, tán nhuyễn rồi chưng với mật ong thành dạng cao lỏng, uống khi bụng đói, mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 2 thìa canh. Hoặc vừng đen (xát bỏ vỏ, đồ chín) 1 phần phối hợp với lá dâu non (hái lúc mặt trời chưa mọc) 2 phần, hai thứ sấy khô tán mịn, luyện với mật ong thành dạng viên to bằng hạt ngô đồng, uống mỗi ngày 100 viên với nước ấm vào lúc đói.

Cá mực

Vị mặn, tính bình, có công dụng tư âm dưỡng huyết. Bởi vậy, với đàn ông ở độ tuổi sau 50 thuộc thể can thận âm hư, cá mực là thức ăn rất có lợi.

top-thuc-pham-tot-cho-nam-gioi-sau-tuoi-502
Trai hến giúp tăng cường sinh lực phái mạnh

Trai hến

Vị ngọt mặn, tính lạnh, có công dụng tư âm thanh nhiệt, dưỡng can minh mục. Theo dinh dưỡng học hiện đại, trong trai hến có chứa nhiều kẽm nên rất có lợi cho việc phòng chống u phì đại tiền liệt tuyến lành tính, căn bệnh rất hay gặp ở đàn ông trung lão niên.

Quả dâu chín

Dâu chín có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng bổ can ích thận, tư âm minh mục. Dân gian thường dùng loại quả này dưới dạng ngâm đường để pha nước giải khát, ngâm rượu hoặc chế thành mứt dâu, rất tốt cho các quý ông ở tuổi mãn tinh.

top-thuc-pham-tot-cho-nam-gioi-sau-tuoi-503
Dâu chín tốt cho nam giới ở thời kỳ mãn tinh

Ngoài ra, các thực phẩm có công dụng bổ can thận âm khác như bồ dục lợn, thịt vịt, ba ba, cá quả, hàu, ếch, hải sâm, hà thủ ô, kỷ tử, ngân nhĩ (mộc nhĩ trắng), tổ yến… đều rất thích hợp với thể bệnh này.

Hãy thử nghiệm với những loại thực phẩm trên chắc chắn bạn sẽ cải thiện được tình trạng sức khỏe cũng như khơi dậy những cảm xúc ngọt ngào trong chuyện ấy.

Chia sẻ