Top thực phẩm giúp mẹ bầu sinh con dễ dàng hơn

830

Vượt cạn là giai đoạn khó khăn, nguy hiểm và đau đớn nhất trong suốt kỳ mang thai. Để việc sinh nở dễ dàng hơn bạn cần bổ sung những thực phẩm sau:

Dứa

Nếu như trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì đây là loại quả chứa nhiều bromelain - 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai - thì vào những ngày sắp "vỡ chum", mẹ có thể ăn hoặc uống nước ép dứa thường xuyên để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.
Nếu như trong suốt thai kì, mẹ bầu phải kiêng ăn dứa vì đây là loại quả chứa nhiều bromelain – 1 loại enzyme gây co thắt và làm mềm cổ tử cung dễ dẫn đến nguy cơ sảy thai – thì vào những ngày sắp “vỡ chum”, mẹ có thể ăn hoặc uống nước ép dứa thường xuyên để quá trình sinh nở diễn ra dễ dàng hơn.

Rau húng quế

Để việc sinh thường dễ dàng hơn thì vào thai kỳ cuối, mỗi tháng mẹ bầu nên uống 1 - 2 cốc nước ép rau húng quế. Cách làm: Dùng 1 nắm ngọn húng quế tươi, ngâm rửa thật sạch (nếu nhà trồng được là tốt nhất), sau đó để ráo nước rồi xay/giã nát, vắt lấy nước cốt rồi thêm nước đun sôi để nguội cùng chút đường phèn vào cho dễ uống.
Để việc sinh thường dễ dàng hơn thì vào thai kỳ cuối, mỗi tháng mẹ bầu nên uống 1 – 2 cốc nước ép rau húng quế. Cách làm: Dùng 1 nắm ngọn húng quế tươi, ngâm rửa thật sạch (nếu nhà trồng được là tốt nhất), sau đó để ráo nước rồi xay/giã nát, vắt lấy nước cốt rồi thêm nước đun sôi để nguội cùng chút đường phèn vào cho dễ uống.

Lá tía tô

"Bài thuốc" được sử dụng khi sản phụ bắt đầu trở dạ, lúc này, liên tục uống nước lá tía tô sắc đặc sẽ kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm các cơn đau đáng kể. Cách làm: Dùng 1 nắm lá to, rửa thật sạch (có thể vò nát), cho vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi. Đun đến khi cạn, còn chừng 1 nửa thì tắt bếp, uống khi còn ấm.
“Bài thuốc” được sử dụng khi sản phụ bắt đầu trở dạ, lúc này, liên tục uống nước lá tía tô sắc đặc sẽ kích thích cổ tử cung mở nhanh hơn và giảm các cơn đau đáng kể. Cách làm: Dùng 1 nắm lá to, rửa thật sạch (có thể vò nát), cho vào nồi cùng 2 lít nước, đun sôi. Đun đến khi cạn, còn chừng 1 nửa thì tắt bếp, uống khi còn ấm.

Cam thảo

Cam thảo cũng không được khuyên dùng khi đang mang thai, nhưng vào những ngày cuối thai kì, uống trà cam thảo hoặc nước cam thảo sắc có thể hỗ trợ rất tốt quá trình chuyển dạ sinh con.
Cam thảo cũng không được khuyên dùng khi đang mang thai, nhưng vào những ngày cuối thai kì, uống trà cam thảo hoặc nước cam thảo sắc có thể hỗ trợ rất tốt quá trình chuyển dạ sinh con.

Rau lang

Vào tháng cuối thai kì, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.
Vào tháng cuối thai kì, ăn rau lang luộc/nấu canh thường xuyên sẽ giúp rút ngắn thời gian lâm bồn vì nó giúp cổ tử cung mở nhanh hơn, giảm đau các cơn đau đáng kể giúp quá trình sinh nở được suôn sẻ.

Vừng đen

top-thuc-pham-giup-me-sinh-con-de-dang-hon-6
Món chè vừng đen nấu cùng bột sắn và đường phèn cực kì bổ dưỡng cho bà bầu, giúp bổ sung nhiều dưỡng chất có lợi như vitamin E, protein, folate,…  bổ máu, giảm thiếu máu, hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da, đẹp tóc,… Vào cuối thai kì, tăng cường món ăn từ vừng đen giúp mẹ sinh thường thuận lợi hơn, dễ dàng hơn.

Cà tím

Mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.
Mẹ bầu thường xuyên ăn cà tím vào tháng cuối của thai kì sẽ giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, hỗ trợ quá trình sinh nở diễn ra nhanh chóng và dễ dàng.

Hoa hướng dương

Chỉ cần dùng khoảng 2 lạng hoa khô (có thể tự chuẩn bị trước bằng cách mua hoa tươi rồi phơi khô hoặc mua tại các tiệm thuốc bắc). Đem rửa hoa thật sạch, cho vào nồi/ấm sắc với 2 lít nước đến khi cạn còn khoảng 1/3, đợi nguội bớt thì cho vào bình, uống lúc còn ấm và khi các cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện.
Chỉ cần dùng khoảng 2 lạng hoa khô (có thể tự chuẩn bị trước bằng cách mua hoa tươi rồi phơi khô hoặc mua tại các tiệm thuốc bắc). Đem rửa hoa thật sạch, cho vào nồi/ấm sắc với 2 lít nước đến khi cạn còn khoảng 1/3, đợi nguội bớt thì cho vào bình, uống lúc còn ấm và khi các cơn co thắt chuyển dạ xuất hiện.

 

 

Chia sẻ