Những dấu hiệu của bệnh sâu răng bạn không ngờ tới

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết sâu răng, trong đó một trong những dấu hiệu điển hình nhất đó là đau nhức vùng răng.

423

Có nhiều dấu hiệu để nhận biết sâu răng, trong đó một trong những dấu hiệu điển hình nhất đó là đau nhức vùng răng. Tuy nhiên ở một số trường hợp răng bị vi khuẩn tấn công, người bệnh sẽ rất khó để phát hiện ra bệnh cho đến khi bệnh nặng, có những biến chứng nguy hiểm người bệnh mới phát hiện ra bệnh.

Sâu răng là hiện tượng thường gặp của nhiều người
Sâu răng là hiện tượng thường gặp của nhiều người

Hay mắc kẹt thức ăn ở kẽ hoặc bề mặt răng

Đây là một trong những biểu hiện thường gặp nhưng khi có dấu hiệu này nhiều người không hề hay biết mình đã có thể bị mắc sâu răng. Kể từ lúc sâu răng, vi khuẩn tạo lỗ trên bề mặt răng hoặc hai bên răng thì khoảng cách giữa hai chiếc răng được nới rộng ra, tạo điều kiện để thức ăn thừa kẹt lại những kẽ răng này. Khi bị thức ăn lọt vào kẽ răng sẽ gây cảm giác khó chịu và người bệnh sử dụng tăm để tác động và vô hình chung đã tự làm trong bóc lớp men răng của mình.

Răng ngả màu sẫm

Đau nhức là dấu hiệu điển hình của bệnh sâu răng
Đau nhức là dấu hiệu điển hình của bệnh sâu răng

Đây là biểu hiện cho thấy răng đang gặp vấn đề về dinh dưỡng vì không được nuôi dưỡng bằng các chất cần thiết từ tủy. Sâu răng là một trong những nguyên nhân gây ra sự rối loạn trong việc cung cấp chất dinh dưỡng cho răng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, răng có thể bị rụng vì thiếu dinh dưỡng.

Xuất hiện những đốm trắng đục trên răng

Khi răng khỏe mạnh, lớp men ngoài cùng của răng trong mờ đi và có thể nhìn thấy màu ngà bên trong. Những đốm trắng đục là một trong những biểu hiện đầu tiên khi vi khuẩn sâu răng tấn công, tuy nhiên hầu hết tất cả mọi người nhìn thấy nhưng đều bỏ qua dấu hiệu này. Ít ai biết rằng quá trình sâu răng bắt đầu từ việc các vi khuẩn làm mất các khoáng chất, đặc biệt là canxi trong men răng dẫn đến sự xuất hiện của đốm trắng đục

Răng ê buốt

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám khi sâu răng
Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được thăm khám khi sâu răng

Răng ê buốt là cách gọi của hiện tượng quá cảm ngà hoặc triệu chứng ê buốt chân răng. Nếu khi ăn những đồ nóng, lạnh, ngọt, chua hoặc khi hít thở trong điều kiện không khí lạnh khiến bạn có cảm giác ê buốt hoặc đau răng thì nhiều khả năng sâu răng đã diễn tiến nặng, ảnh hưởng tới tủy răng.

Một số răng không còn khả năng nhai

Khi sâu răng ăn đến tủy và chân răng bắt đầu hình thành mủ sẽ khiến một số người cảm thấy khó khăn khi nhai ở những răng có tình trạng trên. Đây là dấu hiệu hay gặp ở những người lớn tuổi.