Mách bạn 4 cách làm giảm cơn đau dạ dày nhanh nhất

717

Các triệu chứng của cơn đau dạ dày có thể xảy ra bất cứ lúc nào, gây cản trở sinh hoạt và công việc của bạn. Để làm giảm nhanh triệu chứng của bệnh bạn cần làm gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây:

Xem thêm: bệnh đường tiêu hóa

Dùng gừng giúp giảm cơn đau nhanh chóng

mach-ban-4-cach-lam-giam-con-dau-da-day-hieu-qua-1
Gừng là thực phẩm – vị thuốc rất hữu ích trong việc khắc phục các tình trạng viêm của hệ tiêu hóa.

Gừng là thực phẩm – vị thuốc rất hữu ích trong việc khắc phục các tình trạng viêm của hệ tiêu hóa. Chúng giúp giảm đau, chống viêm nhiễm bên cạnh đó còn có tác dụng như hạ huyết áp, cải thiện tình trạng tim đập nhanh, chống co giật. Bạn có thêr phòng sẵn vài viên kẹo gừng trong túi xách để nếu  phát bệnh nhai ngay một viên, cảm giác đau thượng vị sẽ giảm đáng kể. Nếu đang ở nhà hay văn phòng bạn cũng có thể nhâm nhi tác trà gừng nóng hổi.

Dùng nước muối pha

Pha muối với nước ấm để súc miệng sẽ giúp giảm vi khuẩn, chống viêm lợi, rửa ngoài da chống viêm, uống nước muối ấm giúp làm sạch đường ruột, loại bỏ vi khuẩn ở đường tiêu hóa, giảm đau dạ dày, co thắt gây đau bụng. Mỗi lần thấy các cơn đau đang ập đến bạn hãy pha muối hột với nước nóng rồi uống từng ngụm nhỏ, một ngày bạn có thể uống nhiều lần.

 

mach-ban-4-cach-lam-giam-con-dau-da-day-hieu-qua-2
Pha muối với nước ấm để súc miệng sẽ giúp giảm vi khuẩn, chống viêm lợi, rửa ngoài da chống viêm

Đồ uống có gas

Bạn thường nghe khuyến cáo tránh uống nước ngọt, nước có gas khi bị mặc phải một số bệnh về đường tiêu hóa nhưng riêng với bệnh đau dạ dày thì thức uống này lại thành vị cứu tinh tạm thời. Tuy nhiên cần lưu ý khi nào thấy đau bạn mới uống vài ngụm nhé, đừng lạm dụng chúng cả ngày sẽ khiến bạn bị đầy hơi, ợ hơi gây khó chịu hơn.

Làm nóng bụng loại bỏ cơn đau dạ dày nhanh chóng

Riêng với bệnh đau dạ dày thì nước uống có gas lại thành vị cứu tinh tạm thời.
Riêng với bệnh đau dạ dày thì nước uống có gas lại thành vị cứu tinh tạm thời.

Bạn hãy lấy một nắm muối rang cho nóng rồi dùng vải sạch bọ lại chườm vào vùng bụng bị đau, đơn giản hơn bạn có thể nhúng khăn vào nước ấm, vắt nhẹ rồi áp lên bụng, cần nhúng khăn lại khi độ ấm hết. Hơi nóng lan tỏa khắp bụng sẽ giúp giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng, không những thế chúng còn thúc đẩy máu lưu thông giúp tiêu hóa thức ăn thuận lợi, dễ dàng hơn.

Các cách trên tuy có thể làm bạn giảm cơn đau dạ dày nhanh chóng nhưng đó cũng chỉ là cách tạm thời giúp chấm dứt triệu chứng đau. Về lâu dài, bạn nên đến các cơ sở khám chữa bệnh có uy tín để chữa triệt để bệnh dạ dày của mình, tránh để bệnh nặng thêm ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hàng ngày.

Chia sẻ