Dị ứng hải sản nên làm gì?

1186

Dị ứng hải sản nên làm gì? Đây là một vấn đề mà rất nhiều độc giả quan tâm . Để giúp các bạn có thêm kinh nghiệm khi gặp phải trường hợp này, Kiến thức y khoa xin chia sẻ những thông tin về cách xử trí khi bị dị ứng hải sản.

Dị ứng hải sản nên làm gì – biện pháp

Dùng mật ong nguyên chất

di-ung-hai-san-nen-lam-gi1
Mật ong nguyên chất giúp chữa dị ứng hải sản

Mật ong được coi là một chất kháng sinh tự nhiên có khả năng cải thiện tình trạng dị ứng hải sản. Tính sát khuẩn và chống viêm cực cao của mật ong sẽ tiêu diệt các vi khuẩn gây hại và làm dịu cơ thể, từ đó giảm các triệu chứng mẩn ngứa, dị ứng.

Khi nhận thấy mình bị dị ứng hải sản, người nóng râm ran và xuất hiện mẩn ngứa, bạn hãy nhanh chóng pha mật ong vào một ly nước ấm để uống. Thực hiện vài lần sẽ chữa khỏi chứng dị ứng hải sản.

Nước chanh chữa dị ứng hải sản

Axit ascorbic tự nhiên trong chanh có tác dụng thúc đẩy quá trình phục hồi những tổn thương trong cơ thể. Ngoài ra, vitamin C trong chanh còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa vi khuẩn và ngăn ngừa dị ứng. Bạn hãy uống nước ép chanh tươi mỗi ngày để khắc phục tình trạng dị ứng nhanh chóng nhé.

Chữa dị ứng hải sản bằng gừng

di-ung-hai-san-nen-lam-gi2
Gừng giúp giảm ngứa do dị ứng hải sản

Gừng có tính ấm, có khả năng kháng khuẩn và giải độc, chống oxy hóa nên dùng để chữa dị ứng hải sản và giảm thiểu các triệu chứng mẩn ngứa ngoài da vô cùng tuyệt vời.

Nếu bị dị ứng hải sản, bạn có thể nấu trà gừng uống hoặc áp dụng bài thuốc dân gian từ gừng sau đây:

Đem 10g gừng sống, 15g lá tía tô và 15g rễ cây lau rửa sạch, giã nát rồi vắt lấy nước. Vo sạch 100g đậu xanh và cho vào nồi, thêm nước và cho nước thuốc vừa vắt vào đậu xanh ninh cho nhừ rồi ăn nóng.

Uống nước ép rau củ quả

Nước ép từ các loại rau, củ, quả có công dụng thanh lọc cơ thể, giải độc tố, cung cấp chất dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng của cơ thể đối phó với tình trạng dị ứng, giảm các dấu hiệu mề đay, mẩn ngứa.

di-ung-hai-san-nen-lam-gi3
Nước ép hoa quả giúp giảm các dấu hiệu mề đay, mẩn ngứa

Nước ép cà rốt, củ cải, dưa leo, rau cải xoong, cần tây, cam, chanh, dứa… với hương vị thơm ngon sẽ là cứu tinh giúp bạn thoát khỏi dị ứng hải sản.

Trong trường hợp bạn bị dị ứng hải sản nặng, hãy nhanh chóng đến bệnh viện để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, bạn cũng nên hết sức chú ý khi ăn uống để phòng ngừa dị ứng hải sản nhé.

Chia sẻ