Dấu hiệu rối loạn hormone bạn không nên xem thường

577

Mỗi giai đoạn phát triển, phụ nữ đều phải đối mặt với các vấn đề về sức khỏe. Những hormone khác nhau giữ một vai trò khác nhau, đôi khi những hormone này hoạt động không hiệu quả, làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Dưới đây là những dấu hiệu rối loạn hormone bạn cần lưu ý:

Mệt mỏi

dau-hieu-roi-loan-hormone-ban-khong-nen-xem-thuong-1
Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thậm chí nhiều khi khó ngủ, bạn nên kiểm tra lượng hormone trong cơ thể của mình.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, thậm chí nhiều khi khó ngủ, bạn nên kiểm tra lượng hormone trong cơ thể của mình. Ngay cả khi bạn thực hiện chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, tập thể dục thường xuyên nhưng tình trạng mệt mỏi vẫn kéo dài, nguyên nhân có thể là do mất cân bằng hormone như tuyến giáp, tuyến thượng thận, estrogen và progesterone.

Mất ngủ

Nếu bị mất ngủ, cũng có thể là do bạn đang mất cân bằng hormone.
Nếu bị mất ngủ, cũng có thể là do bạn đang mất cân bằng hormone.

Nếu bị mất ngủ, cũng có thể là do bạn đang mất cân bằng hormone. Rối loạn giấc ngủ do sự thay đổi hàm lượng hormone estrogen và progesterone. Lúc này bạn nên kiểm tra nếu bỗng dưng thường xuyên mất ngủ.

Dễ kích thích

Bạn rất dễ bị kích thích? Bạn có thể nổi cáu chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt? Bạn liên tục la hét và nổi nóng? Nguyên nhân có thể là do bạn bị rối loạn hormone.

Tăng cân

dau-hieu-roi-loan-hormone-ban-khong-nen-xem-thuong-3
Trọng lượng tăng ở các bộ phận khác nhau là biểu hiện của sự mất cân bằng các hormone khác nhau.

Bạn có tăng cân trong thời gian gần đây? Trọng lượng tăng ở các bộ phận khác nhau là biểu hiện của sự mất cân bằng các hormone khác nhau. Khi các hormone tuyến giáp hoạt động không hiệu quả, bạn có thể tăng cân ở mông và đùi, mất cân bằng estrogen gây tăng cân ở vùng ngực. Nếu bạn rụng tóc nhiều có thể do mất cân bằng hormone tuyến giáp, androgen, estrogen và progesterone.

Chia sẻ