Bí quyết uống rượu không say

343

Để hạn chế những ảnh hưởng của chất cồn cũng như để tránh say xỉn trong bữa tiệc, bạn hãy thử một vài mẹo uống rượu bia không say dưới đây.

Thực phẩm giàu chất béo

Việc tiêu thụ những thực phẩm giàu chất béo như phô mai hay bơ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng say xỉn
Việc tiêu thụ những thực phẩm giàu chất béo như phô mai hay bơ sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng say xỉn

Việc tiêu thụ những thực phẩm giàu chất béo như phô mai hay bơ được đánh giá là cách an toàn. Vì chúng có thể hoạt động giống như một lớp bông thấm bên trong bao tử giúp hút hết chất cồn mà bạn sẽ nạp vào cơ thể khi dự tiệc. Lượng chất béo từ những thực phẩm này giúp bạn bao bọc xung quanh thành bao tử, giúp cơ quan tiêu hóa hấp thu chất cồn chậm lại. Vì vậy, bạn sẽ không bị say dù uống nhiều rượu, bia.

Bánh mì nướng

Ăn bánh mì nướng trước khi uống thức uống có chứa cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say. Lượng carbon trong bánh mì có tác dụng giống như một bộ lọc trong cơ thể giúp hấp thu hết chất cồn.

Ăn bánh mì nướng trước khi uống thức uống có chứa cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say.
Ăn bánh mì nướng trước khi uống thức uống có chứa cồn sẽ giúp bạn ngăn chặn cơn say.

Uống sữa

Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể. Điều này giúp hệ tiêu hóa của bạn “đối phó” với chất cồn hiệu quả hơn.

Bổ sung các viên vitamin tổng hợp có chứa các chất chống ô xy trước khi uống rượu, bia cũng là một trong những cách chống say hiệu quả.

Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể.
Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ giúp làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể.

Men khô

Uống một thìa men khô (dry yeast) trước khi bắt đầu uống bia rượu sẽ giúp bạn không còn bị say xỉn nữa. Để ngon miệng hơn, bạn có thể pha với sữa chua. Đây là loại men thường được dùng trong chế biến các loại bánh làm từ bột mì, có dạng hạt thô, to, màu nâu. Loại men khô này bạn có thể mua ở các cửa hàng tạp hóa hay cửa hiệu làm bánh.

Men khô chứa một loại enzyme có tên là ADH có thể chuyển hóa rượu giống như cách gan của chúng ta chuyển hóa. Nếu có sẵn enzyme này trong dạ dày, rượu vào dạ dày đầu tiên sẽ phải tiếp xúc với nó và phân tử rượu sẽ bị phá vỡ thành các carbon, hydro và oxy trước khi đi vào máu và tác động đến não. Vì thế bạn sẽ không có cảm giác say rượu.

 

Chia sẻ