5 bệnh viêm nhiễm phụ khoa có  thể gây vô sinh

488

Các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản mà còn để lại biến chứng nguy hiểm, có thể dẫn đến vô sinh nếu không được điều trị kịp thời.

Rối loạn kinh nguyệt

Rối loạn kinh nguyệt là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, có thể gây vô sinh
Rối loạn kinh nguyệt là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp, có thể gây vô sinh

Khi phụ nữ đến chu kì kinh nguyệt nghĩa là thời điểm nội mạc tử cung bong ra ở khắp buồng tử cung kết hợp với máu. Nếu bị rối loạn kinh nguyệt sẽ làm cho sức đề kháng ở người bệnh giảm xuống tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi nảy nở, gây các chứng viêm nhiễm ở vùng kín. Nếu không điều trị kịp thời, những viêm nhiễm này sẽ gây ảnh hưởng đến vòi trứng cũng như tắc vòi trứng dẫn đến vô sinh.

 

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

5-benh-gay-viem-nhiem-phu-khoa-co-the-gay-vo-sinh-2
Viêm lộ tuyến cổ tử cung tạo mủ và chất nhầy ở cổ tử cung làm cản trở việc tinh trùng bơi vào buồng trứng để thụ tinh.

Nếu các tuyến cổ tử cung lộ vào trong âm đạo kết hợp cùng với điều kiện xấu chẳng hạn như vi khuẩn tồn tại sẽ gây ra các viêm nhiễm. Những viêm nhiễm này tạo mủ và chất nhầy ở cổ tử cung làm cản trở việc tinh trùng bơi vào buồng trứng để thụ tinh.

Viêm âm đạo

Đây là bệnh xảy ra phổ biến ở phụ nữ, bệnh không được điều trị kịp thời sẽ làm cho tinh trùng bị tiêu diệt bởi những độc tố gây viêm. Theo các chuyên gia, việc chữa viêm âm đạo sẽ góp phần giảm được 5% cho các trường hợp gây vô sinh ở nữ giới.

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi nghi ngờ viêm lộ tuyến cổ tử cung
Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám khi nghi ngờ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm nội mạc tử cung mạn tính

Khả năng làm tổ của trứng sẽ kém đi do nội mạc kém, đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở phụ nữ.

Viêm tắc vòi trứng

Đây là bệnh làm cho vòi trứng bị cứng, kém nhu động hay khó chuyển về buồng tử cung, có thể được coi là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến vô sinh.

Chia sẻ