4 biểu hiện của bệnh tim giai đoạn đầu

707

Người cao tuổi, thừa cân hay béo phì,… thường có nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch hơn những đối tượng khác. Để phòng ngừa và điều trị bệnh kịp thời bạn cần nắm được những biểu hiện của giai đoạn đầu mắc bệnh sau đây:

Xem thê: bệnh đau dạ dày

Hiện tượng phù

Hiện tượng suy tim thường xuất hiện cùng lúc với hiện tượng phù.
Hiện tượng suy tim thường xuất hiện cùng lúc với hiện tượng phù.

Hiện tượng suy tim thường xuất hiện cùng lúc với hiện tượng phù. Cơ thể có dấu hiệu tích nước. Nếu thấy khi ngủ dậy mặt bị căng phù, mí mắt nặng, đặc biệt là phù bàn chân vào thời điểm nhất định trong ngày,… Tất cả đều cho thấy bạn đang có những triệu chứng của suy tim.

Khi lượng máu ra khỏi tim chậm, máu trở về tim qua tĩnh mạch bị ứ lại, khiến dịch tích tụ tại các mô. Thận không thể đào thải muối và nước cũng là nguyên nhân gây giữ nước trong các mô làm bệnh nhân bị phù.

Nhịp tim có vấn đề

Khi suy tim, trái tim người bệnh thường đập nhanh hơn, hay cảm giác như đang chạy hoặc đập dồn dập. Nguyên nhân khiến tim đập nhanh là để bù đắp khả năng suy giảm chức năng bơm máu. Các biểu hiện như hồi hộp bất thường, nghe rõ tim đập như đánh trống ngực bạn đều cần phải lưu tâm.

Mệt mỏi

Quá trình lưu thông máu qua tim gặp “trục trặc” làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của các tế bào trong cơ thể.
Quá trình lưu thông máu qua tim gặp “trục trặc” làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của các tế bào trong cơ thể.

Quá trình lưu thông máu qua tim gặp “trục trặc” làm ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của các tế bào trong cơ thể. Sức đề kháng của cơ thể giảm sút làm tăng cảm giác mệt mỏi.

Kết quả là ngay cả khi không làm gì, bạn vẫn có cảm giác mệt. Mệt mỏi tăng lên kèm theo cảm giác đau ngực, buồn nôn khi bạn vận động nhiều. Đây là triệu chứng cơ bản của bệnh suy tim.

Khó thở

Sự rối loạn co bóp của tim làm ảnh hưởng tới phổi, gây ra tình trạng khó thở. Đây là dấu hiệu đặc trưng của bệnh hẹp van tim và suy tim. Hiện tượng khó thở thường xuất hiện vào ban đêm, khi làm việc nặng, căng thẳng đầu óc hay khi nằm gối quá thấp. Đau ở nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và điều trị khi bị bệnh tim
Bạn nên đến cơ sở chuyên khoa để được tư vấn và điều trị khi bị bệnh tim

Trong nhiều cơn đau tim, bắt đầu đau ở ngực, lan lên vai, cánh tay, khuỷu tay, lưng , hàm, bụng. Tuy nhiên đôi khi không đau ngực mà chỉ đâu ở một số bộ phận khác trên cơ thể như một hoặc hai cánh tay, giữa các vai.

Bài trên nói về 4 biểu hiện báo hiệu bạn bị bệnh tim giai đoạn đầu. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Chia sẻ